Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 31 môn thể thao tại SEA Games 32

Hoàng Minh - 11:27, 03/04/2023

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự và đăng ký chính thức 31 môn, phân môn tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia tới đây.

Đoàn thể thao Việt Nam hướng đến vị trí thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 32
Đoàn thể thao Việt Nam hướng đến vị trí thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 32

Cụ thể các môn, phân môn đoàn thể thao Việt Nam tham dự bao gồm: Điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, lặn), cử tạ, thể dục (TDDC, thể dục aerobic), Breaking - khiêu vũ thể thao, xe đạp, Karate, Judo, Taekwondo, Wushu, Pencak silat, đấu kiếm, nhóm võ thuật (Jujitsu, Kickboxing, Arnis - võ gậy, Kun khmer, Vovinam), vật, Boxing, Kun botakor, môn thể thao hiện đại (Triathlon, Duathlon), bóng đá (bóng đá nam, bóng đá nữ), bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền (bãi biển, trong nhà), bóng rổ (5x5, 3x3), Golf, quần vợt, cầu mây, bi sắt, Billiards & Snooker, Sailing, cờ (cờ tướng, cờ Ouk chatrang), thể thao điện tử - Esports.

Theo đó, danh sách số vận động viên tham dự SEA Games 32 của thể thao Việt Nam dự kiến là hơn 700 tuyển thủ. Tuy nhiên con số này về chính thức sẽ thấp hơn để bảo đảm tốt nhất chuyên môn khi thi đấu.

Được biết, ngày 19/4, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân tham dự SEA Games 32 với chương trình dự kiến tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 sẽ là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Nước chủ nhà Campuchia đã sẵn sàng cho SEA Games 32
Nước chủ nhà Campuchia đã sẵn sàng cho SEA Games 32

Ở SEA Games 32, chủ nhà Campuchia cắt bỏ rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như đua thuyền, bắn súng, bắn cung…, trong khi các môn võ cũng bị khống chế về số lượng nội dung tham dự. Việc cắt giảm trên khiến thể thao Việt Nam hao hụt khoảng 50 - 60 HCV. Ngoài ra còn có những yếu tố khác nên theo tính toán thì khả năng đoàn thể thao Việt Nam đoạt từ 100 - 120 HCV ở SEA Games 32 và xếp trong tốp 3 toàn đoàn.

SEA Games 32 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32) sẽ diễn ra từ ngày 5 - 17/5 trên đất Campuchia. Dự kiến, các môn thể thao tại SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại 5 địa điểm thi đấu là: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Các quốc gia tham dự SEA Games 32 gồm: Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Brunei, Đông Timor.

Theo thông báo mới đây nhất của chủ nhà đăng cai giải đấu, SEA Games 32 sẽ có 37 môn và phân môn với 583 nội dung. Mới đây, chủ nhà Campuchia cũng đã công bố lịch thi đấu sơ bộ của Đại hội, cụ thể như sau:

Theo lịch được công bố thì môn khởi tranh đầu tiên của kỳ Đại hội thể thao khu vực lần thứ 32 (SEA Games 32) năm 2023 diễn ra ở Vương quốc Campuchia là môn bóng đá. Thời gian bắt đầu của môn bóng đá là ngày 29/4. Theo thông báo mới đây, lễ bốc thăm các môn bóng sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tới.

Tiếp sau, các môn thuyền buồm (Sailing), khúc côn cầu trong nhà (Hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1/5.

Môn bóng rổ 3x3 tại SEA Games 32 là môn có số ngày thi đấu ít nhất (2 ngày), diễn ra vào ngày 6 và 7/5. Tiếp sau bóng rổ, môn karate và môn Jujitsu sẽ diễn ra và chỉ thi đấu trong 3 ngày.

Môn điền kinh sẽ diễn ra từ ngày 8 - 13/5 nhưng phải tới ngày 16/5, các nội dung đi bộ và marathon mới thi đấu để khép lại môn đấu.

Môn bơi sẽ thi đấu từ ngày 6 - 11/5. Lịch của 2 môn này chỉ trùng thời điểm trong bốn ngày tranh tài chứ không bị trùng hoàn toàn tất cả như SEA Games 31 từng tổ chức vào năm ngoái ở Việt Nam.

Môn nhảy cầu tại SEA Games 32 diễn ra trong 3 ngày, từ 9 - 11/5/2023, trong khi lặn từ 12 - 14/5/2023. Môn bóng nước khá mới lạ đối với một số quốc gia trong khu vực, thi đấu từ 12 - 16/5/2023.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý của bóng đá thế giới, khi đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất năm được công bố, quy tụ những cái tên tiêu biểu cho cả sức trẻ, bản lĩnh và tài năng vượt trội. Đây không chỉ là sự tôn vinh cá nhân, mà còn phản ánh xu hướng phát triển mới của bóng đá hiện đại, nơi tốc độ, kỹ thuật và chiến thuật được dung hòa hoàn hảo.
Tin nổi bật trang chủ
Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Đa dạng hóa sinh kế, giúp đồng bào Khmer thoát nghèo

Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS ở các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không ngừng được cải thiện. Đó là kết quả từ cách làm linh hoạt, sáng tạo trong công tác xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của chính đồng bào DTTS trong lao động, sản xuất.
Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Ưu tiên phát triển hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số tại vùng có đông đồng bào DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Trong phiên thảo luận về Dự án Luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tới việc phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ quan nhà nước ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào DTTS.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An: Tiếp tục kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái, tuần hoàn

Tin tức - T.Hải - 2 giờ trước
Chiều 6/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường. Một dấu mốc đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Ngành trong bức tranh kinh tế, xã hội của tỉnh.
Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Hơn 2.600 hộ dân Đắc Lắk đã di dời khỏi khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bão số 13

Tin tức - Lê Hường - 2 giờ trước
Chiều 6/11, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đến 16h chiều cùng ngày, công tác di dời dân cư khu vực ảnh hưởng bão số 13 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Media - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Đồng bào Xơ Đăng chung tay xây dựng vườn ươm cây giống cà phê miễn phí

Xã hội - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Những ngày này, hàng trăm người dân đồng bào Xơ Đăng ở 13 làng trên địa bàn xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi đã gác lại công việc nương rẫy, cùng cán bộ xã triển khai làm vườn ươm cây giống cà phê để cấp phát miễn phí cho người dân trong làng.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Bộ đội Biên phòng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 4 giờ trước
Ngày 6/11, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức thu dọn bùn đất, vệ sinh trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở Kiến Giang, xã Lệ Thủy.
Quảng Ninh: Người có uy tín

Quảng Ninh: Người có uy tín "gieo hạt lành" trong cộng đồng người Công giáo

Người có uy tín - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Những năm qua, nhiều Người có uy tín trong cộng đồng người Công giáo của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phát huy vai trò “cầu nối” bền chặt giữa chính quyền và giáo dân. Từ miền biên giới đến phố biển, Người có uy tín âm thầm lan tỏa tinh thần “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, bình yên.
Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Chữa lành - Mảnh đất màu mỡ cho những thầy lừa thời 4.0

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 4 giờ trước
Từ những buổi khai sáng tâm thức, chuyển hóa năng lượng cho đến các khóa trị liệu cảm xúc, hàng loạt trung tâm chữa lành tự xưng đang mọc lên như nấm, đánh vào nỗi sợ, nỗi cô đơn và khát khao bình an của con người. Núp bóng trị liệu tâm lý, chúng dễ dàng dẫn dụ, tẩy não nhằm lừa đảo khách hàng, khiến nhiều cuộc chữa lành thành “rách” tả tơi.
Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Đồng Nai: Trao năng lực số, mở tương lai mới cho vùng khó khăn

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 4 giờ trước
Việc trao năng lực số sẽ góp phần định hình cách đồng bào DTTS tiếp cận thông tin, học tập, phát triển kinh tế, bảo tồn văn hóa truyền thống… từ đó mở ra tương lai mới ở các bản làng khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Lào Cai giải ngân các nguồn vốn Chương trình MTQG còn thấp

Dân tộc - Tôn giáo - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Tính đến hết ngày 31/10, tỷ lệ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ đạt 42,8%. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, lãnh đạo tỉnh Lào Cai yêu cầu, các địa phương cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo đúng kế hoạch, chỉ tiêu giao là nhiệm vụ bắt buộc