Thảo quả là cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Để nâng cao năng suất và chất lượng của thảo quả, ngoài kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến thì biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây thảo quả đóng một vai trò quan trọng để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, đem lại năng suất cao. Một trong những đối tượng sâu bệnh hại chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và năng suất thảo quả là sâu đục thân. Sau đây là kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả để bà con tham khảo: