Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Bóng đá Việt Nam ngày 9/2: Hà Tĩnh - Viettel (18h00), Hà Nội - Công an Hà Nội (19h15)

PV - 14:15, 09/02/2023

Tâm điểm của vòng 2 V-League 2023 sẽ là cuộc đối đầu của hai đội bóng Thủ đô là CLB Hà Nội và Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy diễn ra vào tối nay 9/2.

Văn Hậu sẽ đối đầu với đội bóng cũ Hà Nội FC. ảnh Hoàng Linh
Văn Hậu sẽ đối đầu với đội bóng cũ Hà Nội FC. Ảnh Hoàng Linh

Hà Nội vs Công an Hà Nội (19h15)

Tâm điểm của vòng 2 V-League 2023 sẽ là cuộc đối đầu của hai đội bóng Thủ đô là CLB Hà Nội và Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy diễn ra vào tối nay 9/2.

Sau trận hoà đáng tiếc trước Viettel ở vòng 1, Hà Nội FC đang rất quyết tâm đánh bại tân binh Công an Hà Nội. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng bởi Công an Hà Nội đã thể hiện sức mạnh vượt trội khi đánh bại Topenland Bình Đinh với tỷ số 5-0 ở ngày ra quân.

Với đội hình nhiều hảo thủ như Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Phan Văn Đức, Vũ Văn Thanh, chắc chắn Công an Hà Nội sẽ gây nhiều khó khăn cho Hà Nội FC. Công an Hà Nội từng đánh bại Hà Nội FC trong trận cầu giao hữu trước mùa giải nhưng đây là trận đấu mà nhưng đương kim vô địch V-League sử dụng đội hình phụ.

Trước trận đấu với Công an Hà Nội, tiền vệ kỳ cựu của Hà Nội FC Thành Lương nhận định: "Với sự bổ sung mạnh mẽ các tuyển thủ, Công an Hà Nội là ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải này. Tuy nhiên, đích mà chúng tôi hướng đến vẫn là giành chức vô địch. Giải đấu còn dài, chúng tôi vẫn cần thời gian".

Hà Tĩnh vs Viettel (18h00)

Dù không có nhiều cầu thủ nổi tiếng trong đội hình nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luôn được xem là đội bóng có lối chơi rất khó chịu.

Dưới bàn tay của HLV Nguyễn Thành Công, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một tập thể đoàn kết và luôn thi đấu với tinh thần rất cao.

Đội bóng này cũng đã có trận hoà trên sân của Pleiku ở vòng đấu trước. Ở cuộc đối đầu với Viettel, nhiều khả năng tiền vệ Phi Sơn sẽ kịp bình phục để đá chính.

Trong khi đó, Viettel sẽ không có được sự phục vụ của tiền vệ Geovane. Ngôi sao người Brazil bị chấn thương ngón tay nên nghỉ 2-3 tuần.

Dẫu vậy họ vẫn còn đó tuyển thủ Nguyễn Hoàng Đức và anh được xem là điểm tựa trên hàng tấn công của Viettel.

Nam Định đặt mục tiêu đánh bại HAGL

Sau 2 vòng đấu có thắng lợi liên tiếp, CLB Nam Đinh đang rất tự tin đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm khi tiếp HAGL ở vòng 3 V-League 2022.

"Về HAGL, tôi cũng tìm hiểu và xem họ thi đấu. Hiện tại, nhiều trụ cột của HAGL đã ra đi nhưng bù lại họ có sức trẻ và nhiệt huyết thi đấu cũng rất tốt. Tuy nhiên, khi đối đầu với HAGL trên sân nhà, chúng tôi đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm", HLV Vũ Hồng Việt nói.

Bên cạnh đó, HLV Vũ Hồng Việt thừa nhận, Nam Định vẫn còn tồn tại những điểm yếu: "Về các cầu thủ mới, họ chơi đạt yêu cầu nhưng chưa thực sự nhuần nhuyễn vì thời gian tập luyện với nhau còn chưa nhiều.

Nam Định (áo trắng) đặt mục tiêu đánh bại HAGL. ảnh VPF
Nam Định (áo trắng) đặt mục tiêu đánh bại HAGL. ảnh VPF

Ở những trận đấu tới, tôi hy vọng toàn đội sẽ chơi ăn ý hơn. Các cầu thủ ngoại binh do mới đến nên chưa có sự hòa nhập tốt với các đồng đội".

HLV Park Hang Seo cảm ơn người hâm mộ Việt Nam

Tối 8/2, LĐBĐVN VFF đã tổ chức tiệc cảm ơn và trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Joung Jin, ghi nhận những cống hiến và đóng góp to lớn của chiến lược gia người Hàn Quốc trong 5 năm đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG & U23 QG Việt Nam.

HLV Park Hang Seo xúc động cho biết: "Trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy, cũng không thể tránh khỏi còn những thiếu sót.

Thế nhưng mỗi khi có vấn đề như vậy thì lãnh đạo của Bộ VH-TT-DL cũng như lãnh đạo VFF đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua, từng bước từng bước tập trung vào các trận đấu. Thực ra là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Bộ và VFF, tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình.

Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của các CĐV bóng đá Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa của bóng đá Việt Nam.

Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các CLB bóng đá Việt Nam đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp cho ĐTQG và U23 QG, cảm ơn các cầu thủ hết mình thi đấu, cảm ơn BHL, các trợ lý người Việt Nam và Han Quốc đã luôn bên tôi và đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công này.

5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên. Tôi muốn lời cuối cùng: Tôi là Park Hang Seo, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam".

Tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Nam Mỹ

ĐT futsal Việt Nam đã có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023, kéo dài từ ngày 9/1 đến 15/2. Sau đó, các cầu thủ sẽ trở về CLB để tham dự giải futsal VĐQG 2023.

ĐT futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 4 để chuẩn bị cho chuyến tập huấn ở Nam Mỹ. Các tuyển thủ sẽ rèn quân và thi đấu giao hữu tại Argentina, Uruguay và Paraguay.

Vào cuối năm 2023, ĐT futsal Việt Nam sẽ tham dự vòng loại giải futsal châu Á 2024 cũng như Indoor Games. Mục tiêu của thầy trò HLV Diego Giustozzi là giành vé dự VCK giải futsal châu Á 2024 và tiến sâu ở Indoor Games.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Colombia, Uruguay và Paraguay chính thức giành vé dự World Cup 2026

Colombia, Uruguay và Paraguay chính thức giành vé dự World Cup 2026

Rạng sáng 5/9 (giờ Việt Nam), vòng loại khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) đã xác định thêm 3 đội tuyển chính thức góp mặt tại FIFA World Cup 2026, là Colombia, Uruguay và Paraguay. Những tấm vé này giúp khu vực Nam Mỹ hoàn tất danh sách 6 đại diện góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà “3 cứng” cho 7 hộ dân tộc Chứt

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 1 giờ trước
Hôm nay 7/9, tại bản Rào Tre, UBND xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 7 căn nhà “3 cứng” cho đồng bào dân tộc Chứt.
Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Quy định mới nhất về đối tượng được miễn, giảm, hỗ trợ học phí từ năm học 2025 - 2026

Giáo dục - Minh Nhật - 2 giờ trước
Theo Nghị định số 238/2025/NĐ-CP, ngoài các nhóm được miễn học phí, nhiều học sinh, sinh viên thuộc ngành nghệ thuật đặc thù, nghề nặng nhọc, độc hại hoặc sống ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được giảm từ 50% đến 70% học phí từ năm học 2025-2026.
Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Nga tuyên bố vaccine chống ung thư đã sẵn sàng sử dụng

Sức khỏe - Minh Nhật - 7 giờ trước
Người đứng đầu Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova tuyên bố, vaccine chống ung thư của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng để sử dụng và cơ quan đang chờ Bộ Y tế cấp phép sử dụng lâm sàng. FMBA đã đệ đơn lên Bộ Y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đài Truyền hình Việt Nam

Thời sự - PV - 8 giờ trước
Sáng 7/9, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ ra mắt, phát sóng chính thức kênh truyền hình đối ngoại quốc gia - Vietnam Today. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Thủ tướng:

Thủ tướng: "Tiếng nói Việt Nam" luôn vang xa, bay cao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ

Thời sự - PV - 9 giờ trước
Sáng 7/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ ba) của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Tỷ lệ người béo phì của người Việt gia tăng thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á

Sức khỏe - Minh Nhật - 10 giờ trước
Theo Phó trưởng khoa Điều trị kỹ thuật cao, tại Việt Nam ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai, tỷ lệ béo phì hiện rơi vào khoảng 20-25%. Con số này tuy chưa cao bằng một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, nhưng tốc độ gia tăng lại thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á.
Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Cán bộ, Nhân dân chung tay sửa chữa đường liên xã xuống cấp gần 10 năm

Xã hội - Ngọc Chí - 11 giờ trước
Đường liên xã, từ xã Đăk Môn đi xã Đăk Long (ĐH 85), tỉnh Quảng Ngãi đã xuống cấp gần 10 năm nay nhưng chưa được đầu tư nâng cấp. Trước thực trạng này, cán bộ và Nhân dân xã Đăk Môn đã ra quân sửa chữa lại tuyến đường.
Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Bão số 7 mạnh cấp 9, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông

Tin tức - Minh Nhật - 11 giờ trước
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong những giờ qua, bão số 7 hầu như ít dịch chuyển. Sáng ngày 7/9, tâm bão ở khoảng 18,7°N-114,6°E, trên vùng biển phía Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 (75-88km/h), giật cấp 11.
U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Singapore, giữ vững ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2026

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 13 giờ trước
Đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Singapore ở lượt trận thứ hai bảng C, vòng loại U23 châu Á 2026. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi tiền đạo Lê Văn Thuận ở phút 79, giúp thầy trò HLV Kim Sang Sik tiếp tục dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối
Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Gia Lai tăng cường công chức, viên chức về “gỡ vướng” cho các xã khó khăn

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:35, 06/09/2025
Ngày 3/9, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định điều động, tăng cường một số công chức, viên chức từ các sở, ngành về công tác tại các xã phía Tây của tỉnh, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.