Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Báo Hàn Quốc vẽ cổ tích U23 Việt Nam và "phù thủy" Park

PV - 14:33, 24/01/2018

Truyền thông xứ Kim chi thất vọng khi U23 Hàn Quốc thua tan nát, và một lần nữa không thể ngừng ngợi ca "người Hàn Quốc" Park Hang Seo bay cao cùng U23 Việt Nam, lấy vé chung kết tài tình trước Qatar.

Sau khi thầy Park giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục câu chuyện thần tiên, đẹp đến mê hoặc, người Hàn Quốc rất muốn, đội bóng của họ cũng làm được điều tương tự, ghi tên vào trận chiến cuối cùng để 2 đội tái ngộ nhau một lần nữa.

Truyền thông Hàn Quốc ngưỡng mộ vì tình yêu bóng đá cháy bỏng của người Việt Nam sau kỳ tích thầy trò Park Hang Seo tiếp nối Truyền thông Hàn Quốc ngưỡng mộ vì tình yêu bóng đá cháy bỏng của người Việt Nam sau kỳ tích thầy trò Park Hang Seo tiếp nối

 

Thế nhưng điều đó đã không thể xảy ra, khi U23 Hàn Quốc để thua tan nát 1-4 trước U23 Uzbekistan, sau 120 phút thi đấu trong cuộc chơi mà họ bị thiệt về người từ phút 74, do Jang Yun-ho lãnh thẻ vàng thứ 2.

Thất bại đến khi "người Hàn Quốc" Park Hang Seo sáng bừng cùng U23 Việt Nam khiến truyền thông nước này thấy mà... phát thèm. Họ "không tin nổi" như cách Việt Nam tiến bước vào chung kết.

Tờ Chosun chê trách thuyền trưởng Kim Bong Gil chẳng có bài vở cùng một U23 Hàn Quốc "với màn trình diễn mờ nhạt, tệ hại và không có sự kết nối trong suốt giờ đấu chính thức cũng như hiệp phụ".

Vì phép màu thầy Park tạo ra cùng U23 Việt Nam mà HLV U23 Hàn Quốc càng bị chê trách hơn khi đội nhà thất bại Vì phép màu thầy Park tạo ra cùng U23 Việt Nam mà HLV U23 Hàn Quốc càng bị chê trách hơn khi đội nhà thất bại

Và sự chú ý được tờ này cũng như người Hàn dồn về "phù thủy" Park, người cùng U23 Việt Nam tiếp nối điều kỳ diệu khó tin trước Qatar.

Chosun còn nhấn mạnh, Việt Nam chỉ xếp thứ 112 trên BXH FIFA, nhưng đã tiến bước vào chung kết giải U23 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Không chỉ vậy, lần thứ 2 liên tiếp U23 Việt Nam phải cân não trên chấm phạt đền nhưng đều xuất sắc vượt qua.

Có lẽ vì chán đội nhà, nên tin tức này còn được quan tâm, đọc nhiều hơn cả về U23 Hàn Quốc.

Trang Joon Gang thì thông tin thêm, Việt Nam trở thành đội đầu tiên ở Đông Nam Á lọt vào một trận chung kết của châu lục. Nguồn này mô tả, màn trình diễn của U23 Việt Nam trước Qatar là một trận "đỉnh" khác đầy kịch tính của thầy trò HLV Park Hang Seo, sau tứ kết thắng Iraq.

Cùng với đó là hình ảnh ăn mừng vui ngất trời của người hâm mộ Việt Nam tạo nên cơn sóng đỏ trên các nẻo đường... Họ cũng mô tả tài nghệ bắt phạt đền của thủ môn Tiến Dũng góp công đưa U23 Việt Nam vào chung kết.

Còn Yonhap dùng từ "Hiddink của Việt Nam" một lần nữa để nói về tài nghệ HLV Park Hang Seo cũng như sự ngưỡng mộ, biết ơn của người Việt Nam dành cho ông. Tờ này mô tả chi tiết không khí bóng đá, tình yêu với màu cờ sắc áo có ở mọi nẻo đường, quán cafe, nhà hàng, cơ quan,... của người Việt trong ngày U23 Việt Nam thi đấu, lập thêm kỳ tích,...

Còn hàng loạt những nguồn khác, như Radio Seoul, Dispatch nhìn nhận: việc U23 Việt Nam vào chung kết thực sự là một "phép màu", bởi HLV Park Hang Seo mới chỉ có thời gian nắm đội khá ngắn, và cập nhật một loạt hình ảnh ăn mừng của người Việt Nam một cách đầy ngưỡng mộ.

Tổng hợp

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Trị: Dấu ấn từ quá trình thực hiện Chương trình MTQG 1719

Quảng Trị: Dấu ấn từ quá trình thực hiện Chương trình MTQG 1719

Trong 2 năm 2022 và 2023, Quảng Trị được phân bổ hơn 638 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Từ nguồn lực này, nhiều công trình, dự án dân sinh đã được triển khai thực hiện, bước đầu đã phát huy hiệu quả, góp phần đưa vùng đồng bào DTTS và miền núi ở Quảng Trị khởi sắc.
Hà Nội: Những dấu hiệu bất thường trong việc cấp hàng loạt Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Dương Nội?

Hà Nội: Những dấu hiệu bất thường trong việc cấp hàng loạt Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Dương Nội?

Pháp luật - Nhóm PVĐT - 13 phút trước
Với diện tích xấp xỉ 200 ha đất, Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Dương Nội, là một trong những dự án đầu tư xây dựng trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, theo bạn đọc của Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh và theo xác minh của phóng viên thì việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (GCN) tại Khu đô thị mới Dương Nội có nhiều dấu hiện bất thường, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, để đảm bảo quyền lợi của hàng nghìn hộ dân đang sinh sống tại nơi này.
Bắc Kạn: Tăng cường truyền thông bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Bắc Kạn: Tăng cường truyền thông bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Bất bình đẳng giới vẫn đang gây trở ngại đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Để hạn chế tình trạng bất bình đẳng giới, trong những năm qua các cấp, các ngành của tỉnh Bắc Kạn đã tập trung tuyên truyền, vận động đến người dân, nhằm nâng cao ý thức, dần dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.
Gieo chữ ở

Gieo chữ ở "đỉnh trời" Khuôn Vình

Sau hơn ba giờ đồng hồ vừa cuốc bộ, vừa leo trèo, vừa "bò" qua những triền đất lở trơn nhẫy bởi trời mưa, cuối cùng chúng tôi cũng nhìn thấy xóm Khuôn Vình nằm tít trên “đỉnh trời” ở độ cao hơn 1400m so với mực nước biển. Xóm mấy chục nóc nhà, nằm rải rác trên mấy đỉnh núi xa mờ, mái thâm đen, vách liêu xiêu vì thời gian. Hai thầy cô giáo lên dạy chữ cho bọn trẻ con, khổ quá thành quen, điều trăn trở lớn nhất là làm thế nào để các học sinh dân tộc Mông, Dao, Giáy ở đây sẽ trưởng thành, ra khỏi thôn bản tiếp tục trau dồi kiến thức rồi quay lại giúp bản làng của mình đỡ khổ, đỡ nghèo.
Khởi sắc vùng đồng bào Khmer nơi Đất Mũi

Khởi sắc vùng đồng bào Khmer nơi Đất Mũi

Sau 3 năm thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS, miền núi giai đoạn 2021-2030; giai đoạn 1: 2021-2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau đã có những thay đổi đáng kể. Đời sống tinh thần, vật chất của bà con dân tộc Khmer nơi đây dần được cải thiện và nâng cao rõ rệt.
Dự án 6 thuộc Chương trình MTQG 1719 đang phát huy hiệu quả ở Đăk Lăk

Dự án 6 thuộc Chương trình MTQG 1719 đang phát huy hiệu quả ở Đăk Lăk

Dự án 6 về Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG 1719) có thể nói là một giải pháp hữu hiệu để ngành văn hóa và các địa phương tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, độc đáo của đồng bào DTTS trong giai đoạn mới một cách hiệu quả. Tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời triển khai các nội dung của Dự án và đạt những kết quả tích cực bước đầu. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển có cuộc phỏng vấn Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Lại Đức Đại xoay quanh vấn đề này.
Tin trong ngày - 6/12/2023

Tin trong ngày - 6/12/2023

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 6/12, có những thông tin đáng chú ý sau: Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới. Ngô không ra hạt, nông dân Sơn La mất mùa. Thầy giáo trẻ truyền lửa bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Thái. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Yên Sơn (Tuyên Quang): Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông để giảm nghèo về thông tin

Yên Sơn (Tuyên Quang): Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông để giảm nghèo về thông tin

Công tác Dân tộc - Mai Hương - Việt Hà - 1 giờ trước
Huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) xác định việc phổ cập dịch vụ Internet, mạng di động, tăng cường chuyển đổi số, sẽ là giải pháp tích cực trong việc giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều. Từ đó khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Kiên Giang: Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên DTTS học nghề và kết nối việc làm

Kiên Giang: Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên DTTS học nghề và kết nối việc làm

Trong những năm gần đây, chính sách đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện ngày càng hiệu quả. Đây là một trong những giải pháp bền vững trong công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới và cũng là một trong những nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Giữ hồn quê ở vùng đất mới

Giữ hồn quê ở vùng đất mới

Những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, theo phong trào làm kinh tế mới, nhiều hộ đồng bào Tày, Nùng rời vùng núi Tây Bắc di dời đến các địa phương trong cả nước để xây dựng cuộc sống mới, trong đó có xã Ea Ly, huyện Sông Hinh (Phú Yên).
MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Sản phẩm - Thị trường - Xuân Hải - 1 giờ trước
Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.
Bắc Kạn: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho lực lượng công an

Bắc Kạn: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho lực lượng công an

Sức khỏe - Công Minh - 1 giờ trước
Tiếp nối các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về PCTH của thuốc lá cho cán bộ công an trên địa bàn năm 2023.