Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

AFF Suzuki Cup 2020: Tự tin bước vào trận bán kết gặp đối thủ đầy duyên nợ

PV - 11:14, 23/12/2021

Tối ngày 23/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đụng độ đầy duyên nợ gặp đội tuyển Thái Lan tại trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2020 trên sân vận động quốc gia Singapore.

Đội tuyển Việt Nam có tiếp tục mang niềm vui đến cho người hâm mộ ở vòng bán kết. Ảnh ND
Đội tuyển Việt Nam có tiếp tục mang niềm vui đến cho người hâm mộ ở vòng bán kết. Ảnh ND

Trận đấu gặp đối thủ đầy duyên nợ này thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi từ trước đến nay, những trận đấu giữa hai đội đều căng thẳng, kịch tính, không chỉ “nóng” dưới sân cỏ mà còn “nóng” ngay cả trên khán đài.

Bước vào AFF Suzuki Cup 2020, đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất chưa để lọt lưới bàn nào sau vòng bảng. Trong một giải đấu mà hầu hết các đội đều chơi cởi mở, nhiều đội sẵn sàng lao về phía trước, đa phần các trận đấu đều có nhiều bàn thắng được tạo ra, thì khung thành của Đội tuyển Việt Nam vẫn vững trãi. Thực ra, ngoài công sức đáng được khen ngợi của hàng thủ, thì cũng cần phải nói tới sơ đồ chiến thuật chắc chắn, sự liên kết mạch lạc giữa các tuyến ở phía trên.

Bởi, khi đã chặn đứng được những pha bóng phản công ngay từ đầu, hay giành quyền kiểm soát bóng ở tuyến giữa, đã hạn chế tối đa được sự tấn công của đối phương. Về AFF Suzuki Cup, đội tuyển Việt Nam ít phải chơi theo kiểu lăn xả cứu bóng ở khu vực cấm địa tại các giải đấu lớn khác, tất nhiên tính chất các giải đấu đều khác nhau.

Nói về lịch sử đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Thái Lan là cả một câu chuyện dài, rõ ràng chúng ta không có nhiều chiến thắng trước đối thủ truyền kiếp ấy, nhưng đó là thời điểm trước, từ khi Huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đội bóng áo đỏ, thì mọi chuyện đã khác, bằng chứng là vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa các học trò của mình đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Ngay tại cuộc họp báo trước trận đấu, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã thể hiện quyết tâm: “Chúng ta đều biết Thái Lan là đội bóng mạnh và ở giải nào họ cũng là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. Họ có đội hình chất lượng. Tất nhiên, chưa có gì quá nổi bật ở Thái Lan, nhưng không thể nói họ không phải là đội bóng mạnh. Chúng tôi luôn tôn trọng họ”.

“Tôi nghĩ rằng chắc chắn phía Thái Lan cũng tìm cách để ghi bàn vào lưới Đội tuyển Việt Nam. Còn tôi và ban huấn luyện cũng sẽ tìm mọi cách có thể để ghi bàn vào lưới họ”, Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại cuộc họp báo trước trận đấu.

Đội tuyển Thái Lan đang được nhìn nhận là một đội bóng công thủ đều mạnh, đồng đều ở các vị trí, họ cũng có nhiều ngôi sao trong danh sách ra quân, không chỉ vậy, đội bóng này còn thích ứng rất nhanh với các thế trận khác nhau. Và hơn hết, đội tuyển Thái Lan đang rất khao khát, quyết tâm “đòi” lại ngôi vô địch từ tay của thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, mà để thực hiện được điều đó trước hết là họ phải đánh bại được Đội tuyển Việt Nam ở bán kết.

Đối đầu với đội tuyển Thái Lan sẽ là một thử thách tương đối khó dành cho Huấn luyện viên Park Hang-seo, cả hai đội đều chưa gặp những đối thủ thực sự mạnh tại vòng bảng. Trận đấu tối nay chắc chắn sẽ mang đến nhiều sự chờ đợi cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cũng có thể, đoàn quân của vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thay đổi chiến thuật, không còn áp đặt lối chơi như như những trận trước mà quay về lối đá phòng ngự, phản công sở trường, điều này sẽ giúp đội bóng áo đỏ thể hiện được sự khó chịu trong phòng ngự cùng những pha phản công sắc bén.

Theo quy định, các thẻ vàng đơn sẽ được xóa bỏ sau khi kết thúc vòng loại, do vậy ngoại trừ trung vệ Đình Trọng đang điều trị phục hồi chấn thương, đội tuyển Việt Nam không có bất cứ sự vắng mặt đáng tiếc nào khác cũng như không còn mối lo bị tổn thất lực lượng cho trận lượt về vì thẻ phạt./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lai Châu: Đối ngoại tạo đà phát triển “kinh tế xanh” và du lịch bền vững

Lai Châu: Đối ngoại tạo đà phát triển “kinh tế xanh” và du lịch bền vững

Xã hội - Châm Võ - 4 phút trước
Từ vị trí phên giậu cực Tây của Tổ quốc, Lai Châu đang vươn mình mạnh mẽ, xác định phát triển “kinh tế xanh”, du lịch bền vững và liên kết biên mậu, hợp tác quốc tế là những trụ cột chiến lược trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao thương và du lịch của vùng biên.
Cập nhật 7 tính năng mới của ứng dụng VNeID

Cập nhật 7 tính năng mới của ứng dụng VNeID

Xã hội - Minh Nhật - 11 phút trước
Mới đây, ứng dụng VNeID vừa điều chỉnh, cập nhật 7 tính năng mới nhằm đơn giản hoá thủ tục, nâng cao trải nghiệm và tiện ích cho người dân.
Thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam chỉ định điều trị 14 loại ung thư

Thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam chỉ định điều trị 14 loại ung thư

Sức khỏe - Minh Nhật - 18 phút trước
Thuốc Pembroria của Nga có hoạt chất chính Pembrolizumab, hiện được phê duyệt cho hơn 14 chỉ định điều trị ung thư khác nhau, bao gồm ung thư biểu mô phổi, u hắc tố, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư biểu mô tế bào thận, ung thư vú…
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đánh giá thiệt hại và khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đánh giá thiệt hại và khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 24 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 214/CĐ-TTg ngày 12/11/2025 (Công điện số 214) về việc khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại và tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ.
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Ninh Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư tỉnh Ninh Bình

Tin tức - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Ngày 12/11, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương về công tác cán bộ.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Thiệt hại nặng nề do bão số 13, Đắk Lắk đề xuất Trung ương hỗ trợ 200 tỷ đồng để khắc phục

Thiệt hại nặng nề do bão số 13, Đắk Lắk đề xuất Trung ương hỗ trợ 200 tỷ đồng để khắc phục

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Ông Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký báo cáo gửi Chính phủ và các bộ, ngành liên quan về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 13 và mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.
Đạ Nghịch bắt nhịp cuộc sống mới

Đạ Nghịch bắt nhịp cuộc sống mới

Xã hội - Nguyễn Hoàn - 3 giờ trước
Cuối năm ở Đạ Nghịch, tỉnh Lâm Đồng, sắc trời trong trẻo chiếu qua những vườn cà phê xanh mướt, diện mạo cơ sở hạ tầng buôn làng khang trang, sạch đẹp, phản ánh đời sống người dân đổi thay từ vật chất đến tinh thần.
Giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong lực lượng vũ trang Thanh Hóa

Giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong lực lượng vũ trang Thanh Hóa

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa những ngày qua đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ.
Cơ hội “vàng” từ chính sách thuế mới giúp nông, thủy sản Việt Nam rộng đường vào Mỹ

Cơ hội “vàng” từ chính sách thuế mới giúp nông, thủy sản Việt Nam rộng đường vào Mỹ

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Hoa Kỳ đang xem xét nới lỏng và miễn thuế đối ứng với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam. Đây được coi là cơ hội lớn cho ngành nông, thủy sản Việt Nam, giúp mở rộng thị phần tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đồng thời thúc đẩy xuất khẩu bền vững trong giai đoạn 2025 - 2030.
TP. Huế sau bữa ăn trưa tại công ty, 14 công nhân nhập viện cấp cứu

TP. Huế sau bữa ăn trưa tại công ty, 14 công nhân nhập viện cấp cứu

Sức khỏe - T.Nhân - Điền Quang - 5 giờ trước
Sáng 12/11, lãnh đạo Sở Y tế TP. Huế cho biết, vừa tiếp nhận thông tin về vụ 14 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại một doanh nghiệp trên địa bàn.