Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Adenovirus

Cách phòng tránh và điều trị Adenovirus cho trẻ

Cách phòng tránh và điều trị Adenovirus cho trẻ

Media - Hoàng Quý - 09:13, 29/09/2022
Bệnh do Adenovirus gây ra xuất hiện quanh năm nhưng đặc biệt phát triển mạnh vào thời điểm giao mùa Xuân - Hè hoặc Thu - Đông. Adenovirus lây truyền dễ dàng qua đường giọt bắn, qua đường hô hấp giữa người với người, lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân, lây qua niêm mạc khi bơi lội hoặc nguồn nước dùng trong sinh hoạt bị ô nhiễm.
Các biện pháp phòng bệnh gây ra do Adenovirus

Các biện pháp phòng bệnh gây ra do Adenovirus

Sức khỏe - Như Ý - 14:34, 17/09/2022
Adeno được biết đến là loại virus gây bệnh cúm. Tuy nhiên, gần đây, nhiều ca bệnh viêm gan bí ẩn được ghi nhận có liên quan tới virus này. Theo thống kê của bệnh viện Nhi Trung ương, trong tháng 8, tính đến ngày 12/9, tổng số ca nhiễm Adenovirus được ghi nhận tại Bệnh viện là 412 ca. Trong đó có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong có nhiễm Adenovirus.
Không cần thiết phải cho trẻ đi xét nghiệm Adenovirus

Không cần thiết phải cho trẻ đi xét nghiệm Adenovirus

Sức khỏe - PV - 15:08, 29/09/2022
Ghi nhận tại các cơ sở y tế, hiện số trẻ đến khám vì các triệu chứng nhiễm virus tăng cao, tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng được chỉ định làm xét nghiệm tìm virus.
Adenovirus - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Adenovirus - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Sức khỏe - B.Ngân - 10:50, 30/09/2022
Virus Adeno (Adenovirus) là một trong những nguyên nhân gây viêm đường hô hấp, đặc biệt gây viêm phổi cho trẻ em với tỷ lệ tử vong từ 8-10%. Virus Adeno lây lan nhanh trong cộng đồng qua đường giọt bắn, đường hô hấp; với các biểu hiện như sốt cao, ho, khò khè, có thể kèm theo viêm kết mạc mắt và rối loạn tiêu hoá, hoặc khó thở ở trẻ có biểu hiện nặng. Vì vậy cha mẹ cần lưu ý các thông tin dưới đây về Virus Adeno để bảo vệ con mình một cách tốt nhất.