Xã hội -
Trọng Bảo -
10:08, 28/02/2020 Hiện mỗi ngày, các cơ sở cách ly người bị nghi nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang thực hiện cung cấp hàng trăm suất ăn cho người dân khi vào cách ly, điều trị. Với số lượng suất ăn lớn như vậy, công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.
Nhiều năm qua, trên địa bàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong các bếp ăn bán trú ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Song không vì thế mà ngành Giáo dục - Ðào tạo huyện lơ là trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn trường học.
Mùa Xuân là mùa của lễ hội, đây cũng là “thời điểm vàng” cho dịch vụ ăn uống. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, những nhà hàng lớn nhỏ, quán ăn mọc lên như nấm.