Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

20 thí sinh được chọn vào Vòng loại khu vực miền Bắc giải Sao Mai 2022

Nguyệt Anh - 09:30, 31/07/2022

Từ hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi, qua nhiều vòng tuyển chọn, Ban Tổ chức giải Sao Mai 2022 đã công bố danh sách top 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào “Đêm thi cuối cùng”, trong đó có 5 giọng ca được đặc cách theo quy chế cuộc thi.


Ban Giám khảo cuộc thi
Ban Giám khảo cuộc thi

Vòng thi này xuất hiện của nhiều gương mặt có giọng hát, kỹ thuật tốt và có nhiều thí sinh từng giành giải ở những cuộc thi hát: Giọng hát hay Hà Nội, Tiếng hát sông Thương (Bắc Giang), Sao Mai các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An… Cùng với đó, có nhiều gương mặt trẻ, mới, hát hoàn toàn bản năng nhưng lại rất hiện đại, cảm xúc, văn minh…

Ở cả ba dòng Nhạc nhẹ, Dân gian và Thính phòng đều có những giọng hát và gương mặt tiềm năng, bộc lộ tài năng, cá tính khiến Ban tuyển chọn phải thừa nhận là gặp nhiều khó khăn cho quyết định của mình.

Ban tuyển chọn vòng sơ loại thứ 2 giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc có Thiếu tá - Thạc sĩ Đỗ Thị Phương Mai, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội (Trưởng Ban tuyển chọn); cùng các thành viên: Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó phòng Ca nhạc Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Phạm Quốc Long, Phó phòng Ca nhạc Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam.

Thiếu tá - Thạc sĩ Đỗ Thị Phương Mai, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội - Trưởng Ban Tuyển chọn vòng sơ loại thứ 2 Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc, nhận định: “Năm nay, chất lượng thí sinh ở vòng này khá đồng đều. Nhìn chung các bạn có sự chuẩn bị tốt về bài vở, rấtchỉn chu. Trong đó, tôi đã nhìn thấy có một số thí sinh nổi bật lên trong cách làm mới tác phẩm dự thi, điều đó rất quan trọng.

Thí sinh thể hiện bài thi tại Vòng tuyển chọn sơ khảo lần 2
Thí sinh thể hiện bài thi tại Vòng tuyển chọn sơ khảo lần 2

Việc hát đúng nốt nhạc, sạch sẽ là đương nhiên quan trọng nhưng ngoài ra các bạn có sự tìm tòi khai thác trong cách xử lý tác phẩm, tư duy làm mới trong cách thể hiện tác phẩm, điều đó được ban tuyển chọn đánh giá cao. Chúng tôi sẽ đánh giá từ việc chọn bài, thể hiện như thế nào, và nhìn nhận, ghi điểm từ những yếu tố nhỏ mà thí sinh đã nỗ lực thể hiện”.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó phòng Ca nhạc Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam, cũng thừa nhận: “Ban Tuyển chọn thấy khó khăn bởi vì dàn thí sinh chất lượng, đồng đều nhau. Dù một số bạn còn hơi run nhưng chúng tôi nói vui với nhau, chấm vòng sơ loại 2 miền Bắc mà đã giống như ngồi xem liveshow ca nhạc, rất kịch tính và hấp dẫn”.

Sau khi vòng sơ loại 2 miền Bắc kết thúc vào tối 28/7, danh sách 20 thí sinh tham gia Vòng loại khu vực miền Bắc đã được công bố, trong đó bao gồm các thí sinh được tuyển chọn từ sơ loại và các thí sinh được đặc cách theo quy chế giải.

Vòng loại khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai năm 2022 sẽ diễn ra ngày 1/8 tại Trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 18:00, 16/11/2025
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 15:42, 16/11/2025
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:35, 16/11/2025
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 13:38, 16/11/2025
"Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 13:25, 16/11/2025
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 12:27, 16/11/2025
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 11:42, 16/11/2025
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 550 mm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thời sự - PV - 10:24, 16/11/2025
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân Sifi Ghrieb, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch G20 năm 2025 Matamela Cyril Ramaphosa.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.