Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạn đọc

Phú Xuyên (Hà nội): Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ có sai quy định?

Tuấn Trình - 21:22, 27/03/2020

Vừa qua, Báo Dân tộc và Phát triển nhận được đơn của người dân thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phản ánh việc UBND huyện Phú Xuyên tuyển dụng, điều động và bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà, với nhiều điểm thiếu minh bạch, gây bức xúc cho Nhân dân địa phương.

Quyết định tuyển dụng công chức và Quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thùy Hương sai lệch thông tin về trình độ học vấn
Quyết định tuyển dụng công chức và Quyết định điều động bà Nguyễn Thị Thùy Hương sai lệch thông tin về trình độ học vấn

Theo phản ánh của người dân thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà, ngày 12/6/2007, bà Nguyễn Thị Thùy Hương được tuyển dụng làm công chức Nhà Văn hóa xã kiêm Thi đua khen thưởng xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, theo Quyết định số 1441/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên. Đến ngày 19/6/2008, bà Hương được điều động về Nhà Văn hóa huyện Phú Xuyên theo Quyết định số 1887/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên. Tuy nhiên, ngày 22/9/2010, bà Hương lại có thêm một Quyết định số 4426/QĐ-SNV của Sở Nội vụ Hà Nội cũng là điều động về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên.

Một vấn đề khác, theo Quyết định tuyển dụng công chức số 1441/QĐ-UBND, bà Hương tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Kinh doanh xuất bản phẩm. Nhưng tại Quyết định điều động số 1887/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên lại ghi, bà Hương tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chuyên ngành Phát hành sách. Đây cũng là vấn đề khiến dư luận cho rằng, công tác tuyển dụng, điều động và văn bằng của bà Hương có vấn đề?

Cũng theo nội dung đơn tố cáo, tại Quyết định số 718/QĐ-HU ngày 9/7/2018 của Huyện ủy Phú Xuyên đã chuẩn y đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà. Trong thời điểm bà Hương giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà, xã này tồn tại khiếu kiện, khiếu nại về một số mặt liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, dồn điền đổi thửa… chưa được giải quyết. Đặc biệt, trong các phong trào hoạt động của xã theo bình xét cuối năm của huyện, Sơn Hà luôn đứng thứ 28/28 xã, thị trấn trong huyện.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì bà Hương lại liên tục được khen thưởng, bổ nhiệm, quy hoạch vào những vị trí quan trọng. Cụ thể, năm 2018, bà Hương vẫn được khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2019, bà Hương được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2015 - 2020, được bổ sung quy hoạch lãnh đạo quản lý của huyện!

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã tìm gặp và trao đổi với với bà Nguyễn Thị Thùy Hương, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà xung quanh việc phản ánh của bạn đọc. Bà Hương cho biết: “Tôi có biết vụ việc đơn thư liên quan tới tôi. Tôi còn biết đích danh người gửi đơn tố cáo tôi tới các cơ quan báo chí. Tôi xin phép, không giải trình với nhà báo về vụ việc của mình. Vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã biết và đã thành lập tổ công tác để xác minh. Khi nào có kết quả, chính tôi cũng sẽ thông tin cho báo chí biết”. Bà Hương cho biết thêm, trước đây bà tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chuyên ngành Phát hành sách.

Tiếp tục tìm hiểu sự việc, phóng viên đã liên hệ làm việc với bà Lại Đỗ Quyên, Trưởng phòng Nội vụ và ông Trương Đại Dương, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên. Ông Trương Đại Dương cho biết: “Hiện tại vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xác minh, khi nào có kết luận sẽ thông tin cho báo chí”.

Ông Dương còn nói thêm: “Đồng chí Hương là Huyện ủy viên, mới được bổ sung tháng 8/2019. Như vậy, cũng đầy đủ hồ sơ, điều kiện và cũng qua rất nhiều lần thẩm tra thì Thành ủy mới ra quyết định để phê chuẩn”.

Được biết ngày 6/3/2020, ông Nguyễn Lương Khải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Xuyên đã ký Quyết định số 69-QĐ/UBKT về việc giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà. Báo Dân tộc và Phát triển sẽ theo dõi để thông tin đến bạn đọc.

Tin nổi bật trang chủ
Tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh sai phạm trong 5 vụ án lớn

Tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh sai phạm trong 5 vụ án lớn

Tại cuộc họp ngày 26/5, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) thống nhất, phấn đấu đến hết năm 2020 kết thúc điều tra 13 vụ án; ban hành cáo trạng truy tố 17 vụ án; xét xử sơ thẩm 21 vụ án, xét xử phúc thẩm 07 vụ án; kết thúc xác minh, xử lý 18 vụ việc theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo, trong đó, tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh 5 vụ án lớn.
Hà Nội tổ chức đánh giá hiệu quả Đề án Sữa học đường

Hà Nội tổ chức đánh giá hiệu quả Đề án Sữa học đường

Đời sống - Xã hội - PV - 16:19, 26/05/2020
Chương trình Sữa học đường (SHĐ) TP. Hà Nội chính thức triển khai đến tất cả cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn Thành phố vào ngày 2/01/2019. Đến nay, toàn Thành phố đã có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đến từ gần 4.000 trường trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia thụ hưởng SHĐ, đạt tỷ lệ 91,16%.
84 tuổi vẫn miệt mài quảng bá khèn Mông

84 tuổi vẫn miệt mài quảng bá khèn Mông

Sắc màu 54 - Hồng Minh- Đ.Toán - 16:01, 26/05/2020
Ở xã Đức Xuân, huyện Hòa An (Cao Bằng) có ông Dương Văn Chảng là người duy nhất ở địa phương còn lưu giữ nhiều nhạc cụ dân tộc Mông. Ở tuổi 84, ông luôn trăn trở tìm người để truyền dạy, bảo tồn, phát huy âm nhạc dân tộc...
Dự án giúp lan tỏa tiếng nói và chữ viết dân tộc Thái

Dự án giúp lan tỏa tiếng nói và chữ viết dân tộc Thái

Giáo dục - Vũ Lợi - 15:58, 26/05/2020
Một nhóm học sinh và giáo viên Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Nội trú tỉnh Điện Biên đã sáng tạo, xây dựng Dự án hỗ trợ hoạt động tự học chữ viết dân tộc Thái trên mạng Internet. Thông qua nền tảng Website. Dự án đạt giải Nhất trong Cuộc thi sáng tạo thanh - thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019.
Cô đỡ Alui của làng Mrông Yố 2

Cô đỡ Alui của làng Mrông Yố 2

Sức khỏe - Thùy Dung - 15:21, 26/05/2020
Gần 15 năm đảm nhiệm vai trò cô đỡ của làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh (Gia Lai), cô đỡ Rơ Châm Alui, dân tộc Jrai đã kiên trì tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức về việc sinh đẻ, nhờ vậy các ca tai nạn sản khoa trong làng đã giảm đáng kể.
Cần thay đổi tư duy về bảo hiểm xe cơ giới

Cần thay đổi tư duy về bảo hiểm xe cơ giới

Pháp luật - Hoàng Quý - 15:14, 26/05/2020
Những ngày gần đây, nhiều người dân đã đổ xô đi mua giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới (bảo hiểm). Tuy nhiên, điều đáng nói, việc mua bảo hiểm xe cơ giới của người dân hầu như chỉ mang tính đối phó với lực lượng chức năng mà chưa thực sự quan tâm đến lợi ích từ loại hình bảo hiểm này.
Giữ gìn vốn cũ ở những làng mới

Giữ gìn vốn cũ ở những làng mới

Sắc màu 54 - Tấn Vịnh - 15:06, 26/05/2020
Trong nhiều năm qua, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều coi trọng công tác quy hoạch, sắp xếp dân cư, xem đây là “trụ cột” quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn phát triển bản sắc văn hóa bản địa vùng đồng bào DTTS. Tuy nhiên, trong quá trình tái định cư và chuyển đổi môi trường cư trú, nhiều di sản văn hóa đã bị biến đổi, mai một…
Hiệu quả từ mô hình sản xuất tập trung

Hiệu quả từ mô hình sản xuất tập trung

Kinh tế - Thành Nhân - 10:52, 26/05/2020
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã hình thành một số vùng sản xuất tập trung như vùng sản xuất mía ở 3 huyện: Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân, có tổng diện tích hơn 20.000ha gắn với các nhà máy đường Tuy Hòa, Sơn Hòa, Đồng Xuân. Vùng sản xuất sắn ở các huyện Sông Hinh, Đồng Xuân có diện tích bình quân hằng năm hơn 13.000ha gắn với hai nhà máy sản xuất tinh bột sắn Sông Hinh và Đồng Xuân.
Để voi Tây Nguyên không trở thành ký ức

Để voi Tây Nguyên không trở thành ký ức

Môi trường sống - Hồng Phúc - 10:37, 26/05/2020
Voi được coi là biểu tượng của văn hóa Tây Nguyên, tuy nhiên, những năm gần đây, số lượng đàn voi ở Việt Nam nói chung, ở Tây Nguyên nói riêng đang ngày càng bị suy giảm, do môi trường sinh sống của chúng bị thu hẹp. Bảo tồn loài voi đang là vấn đề đang được Việt Nam quan tâm.
Xây dựng NTM ở các xã miền núi Bình Định: Cần thêm sự hỗ trợ

Xây dựng NTM ở các xã miền núi Bình Định: Cần thêm sự hỗ trợ

Kinh tế - Đạt Thành Nhân - 10:31, 26/05/2020
Trong số 22 xã thuộc 3 huyện miền núi (Vĩnh Thạnh, Vân Canh, An Lão) của tỉnh Bình Định, đến nay chỉ có 1 xã đạt được 15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), còn lại chỉ đạt trung bình 8 - 13 tiêu chí, thậm chí có xã mới chỉ đạt 5 tiêu chí.
Đáp ứng mong đợi của cử tri vùng đồng bào DTTS

Đáp ứng mong đợi của cử tri vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Thanh Huyền - 10:19, 26/05/2020
Sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, những vấn đề liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc đã được Chính phủ, Ủy ban Dân tộc (UBDT) quan tâm, triển khai quyết liệt. Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV này sẽ tiếp tục xem xét, thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030.