Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thông điệp ý nghĩa từ một cuộc thi vẽ tranh

Quốc Phong - Lê Hường - 21:57, 22/03/2020

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP. Gia Nghĩa (Đăk Nông) đã phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhận được 23 bức tranh do chính các em học sinh của từng chi đoàn vẽ. Mỗi bức tranh được các em lên ý tưởng, đưa ra những thông điệp tuyên truyền đầy ý nghĩa về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh
Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh

Thầy Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết: Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh là 1 trong 2 trường của tỉnh Đăk Nông có nhiều học sinh từ các huyện tập trung về học nên công tác phòng, chống dịch được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu mùa dịch, nhà trường đã tích cực trong công tác vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch và có những khuyến cáo, hướng dẫn các em phòng, chống dịch bệnh theo quy chuẩn của Bộ Y tế. 

Để giúp học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nhà trường muốn các em chủ động tự tìm hiểu để có kiến thức nên trường mở cuộc thi này. “Chúng tôi hy vọng qua các bức tranh, các em không chỉ nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa dịch bệnh mà còn biết tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau cuộc thi, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi rất vui khi thấy các em hào hứng tham gia cuộc thi”, thầy Hùng chia sẻ.

Sau 3 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 23 bức tranh của các chi đoàn. Với những ý tưởng sáng tạo, nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19, các em đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của bản thân trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. 

Sau khi cùng cả lớp nghiên cứu ý tưởng và thực hiện tác phẩm tranh, em Phan Thị Khánh Ly, lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận thấy bản thân mình có thêm nhiều kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khánh Ly chia sẻ: Chúng em rất hào hứng với cuộc thi này. Lớp em chuyên Sinh nên thực hiện bức tranh mang đặc trưng sinh học, trung tâm là hình ảnh virus Corona, mối đe dọa với nhân loại toàn cầu. Xung quanh con virus là những hình ảnh quốc kỳ của nhiều nước và bàn tay. Bức tranh thể hiện, mỗi người trên trái đất góp một bàn tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thầy Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, Ban Giám hiệu nhà trường rất bất ngờ với những tác phẩm dự thi. Các tác phẩm được đầu tư công phu, có chiều sâu nội dung. Những tư tưởng, thông điệp, chủ trương của Đảng và Nhà nước được các em thể hiện hết qua tranh vẽ. Các em thực sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu về virus Corona, có ý tưởng sáng tạo và có sự trẻ trung trong việc truyền tải những thông điệp. 

“Chúng tôi đánh giá cao và thật sự khâm phục sự sáng tạo của các em. Các tác phẩm dự thi của học sinh đều rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Điều đó chứng tỏ, sự sáng tạo của mọi lứa tuổi là không có giới hạn. Chúng tôi hy vọng, sau cuộc thi, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên”, thầy Tạ Ngọc Bảo chia sẻ.

Sau khi đánh giá, tác phẩm “Hào khí Việt Nam giữa biển dịch Covid” của Chi đoàn lớp 11 chuyên Văn đã giành giải Nhất. Bức tranh được thể hiện khá sinh động về cuộc chiến đang diễn ra trên toàn cầu - cuộc chiến với Covid-19. Việt Nam không đơn độc, người dân Việt Nam không đơn độc trong cuộc chiến này. Chính phủ và đồng bào Việt Nam đang rất cố gắng, nỗ lực chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Cô Đàm Thị Thắm đam mê giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Cô Đàm Thị Thắm đam mê giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Là giáo viên dạy Địa lý tại Trường THPT Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) từ năm 2012, cô giáo Đàm Thị Thắm luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
Tin nổi bật trang chủ
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk): “Cấp tốc chi viện” tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk): “Cấp tốc chi viện” tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Nhịp cầu nhân ái - PV - 16:18, 02/04/2020
Chung tay cùng Chính phủ và xã hội, Vinamilk đã liên tiếp thực hiện nhiều hoạt động đồng hành và tiếp sức cho các “anh hùng áo trắng” trong cuộc chiến với dịch bệnh. Ngày 31/3, Vinamilk đã ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào cả nước hăng hái tham gia hiến máu cứu người

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào cả nước hăng hái tham gia hiến máu cứu người

Thời sự - PV - 12:45, 02/04/2020
Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:
Lập 30 chốt giám sát người và xe vào Thủ đô Hà Nội từ 18h chiều nay

Lập 30 chốt giám sát người và xe vào Thủ đô Hà Nội từ 18h chiều nay

Thời sự - PV - 12:20, 02/04/2020
Từ 18 giờ chiều nay (2/4) Hà Nội sẽ có 30 điểm chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô, đảm bảo thực hiện nghiêm cách ly xã hội phòng Covid-19.
Có một Đền Hùng ở Kiên Giang

Có một Đền Hùng ở Kiên Giang

Sắc màu 54 - Phan Thị Anh Thư - 10:48, 02/04/2020
Từ năm 2010, Kiên Giang chọn Lễ hội Đền Hùng Tân Hiệp là 1 trong 8 lễ hội tiêu biểu của tỉnh. Hàng năm, khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Hùng tại Tân Hiệp đã đón hàng ngàn lượt khách về thăm viếng, số lượng khách tham quan du lịch không ngừng tăng lên.
Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thời sự - PV - 10:31, 02/04/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.
Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thời sự - PV - 20:25, 01/04/2020
Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).
Thủ tướng:

Thủ tướng: "Chúng ta không gục ngã mà vẫn tăng trưởng"

Thời sự - PV - 17:50, 01/04/2020
Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng nhấn mạnh: "Trong bối cảnh dịch bệnh, chúng ta không gục ngã mà vẫn tăng trưởng đứng đầu khu vực ASEAN".
Chương trình phục hồi thu nhập ở Bá Thước (Thanh Hóa): Huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra

Chương trình phục hồi thu nhập ở Bá Thước (Thanh Hóa): Huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra

Bạn đọc - Quỳnh Trâm - 15:38, 01/04/2020
Vừa qua, Báo Dân tộc và Phát triển đã đăng tải bài viết: “Thanh Hóa: Chương trình phục hồi thu nhập liệu có tạo được sinh kế cho người dân?”. Bài viết phản ánh về một số bất cập trong Dự án phục hồi thu nhập quốc lộ 217 trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Sau khi Báo đăng, ngày 31/3, ông Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã ký Công văn số 539/UBND-NN để báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa và một số cơ quan báo chí phản ánh vụ việc.
Thủy điện tích nước giữa mùa khô: Xem lại quy trình vận hành thủy điện

Thủy điện tích nước giữa mùa khô: Xem lại quy trình vận hành thủy điện

Bạn đọc - Khánh Thư - 10:51, 01/04/2020
Giữa mùa khô, 108,7ha cây trồng ở xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) bị héo úa, một số diện tích đã bị chết do thiếu nước tưới. Nguyên nhân chính là do nhà máy thủy điện chặn dòng tích nước để nghiệm thu một số hạng mục!?.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Thiêng liêng hai tiếng “Đồng bào”

Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Thiêng liêng hai tiếng “Đồng bào”

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 10:36, 01/04/2020
Những giá trị tinh thần thiêng liêng của ngày Giỗ tổ Hùng Vương gói trọn trong hai tiếng “đồng bào”. Năm nay, “nghĩa đồng bào” một lần nữa được hiệu triệu, khi ngày Quốc lễ diễn ra đúng thời điểm cả nước “tổng tiến công” phòng, chống đại dịch toàn cầu Covid-19.