Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận

Hoài Dương - 21:20, 20/09/2019

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 có 999 đại biểu chính thức, đại diện cho các tầng lớp, giai cấp, dân tộc, tôn giáo-là những hạt nhân trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ở cơ sở. Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi những ý kiến tâm huyết, những kỳ vọng của đại biểu tại Đại hội IX.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận


Anh Giàng A Dê, đại biểu tiêu biểu xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái): Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì là 1 trong 2 đại biểu đại diện của huyện Mù Cang Chải được tham gia Đại hội lần này, bản thân tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc vận động, tuyên truyền bà con xóa đói, giảm nghèo. Tại Đại hội này, tôi cũng kỳ vọng MTTQ Việt Nam sắp tới sẽ tập trung được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 1

Ông Ngô Vũ Đại, Ủy viên BCH MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu: Theo tôi, thời gian qua, Mặt trận các cấp đã có sự quan tâm nhiều hơn đến đời sống của người nghèo, người lao động và các giai tầng trong xã hội. Nhiệm kỳ tới, tôi kỳ vọng chính quyền và MTTQ các cấp sẽ có sự gắn kết chặt chẽ hơn trong tất cả các hoạt động, nhất là việc giải quyết các vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống của người dân.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 2

Chị Lý Thị Lân, Trưởng thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì (Hà Nội): Tôi kỳ vọng thời gian tới, Mặt trận các cấp sẽ gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tốt hơn nữa để góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tôi cho rằng, để làm tốt nhiệm vụ của mình, cán bộ cơ sở phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn với dân. Đặc biệt, cán bộ Mặt trận cơ sở phải nắm bắt được bà con cần gì, mong muốn gì để tìm ra tiếng nói chung. Ngoài ra, tôi mong rằng, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến bà con ở vùng sâu, vùng xa, có nhiều cơ chế, chính sách để đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 3

Ông Đặng Văn Khoa, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh: Thời gian qua, MTTQ các cấp đã đạt được nhiều kết quả, nhất là trong công tác củng cố khối đại đoàn kết, công tác xóa nghèo, xóa nhà tạm,… Tuy nhiên, Mặt trận còn tồn tại một số hạn chế nhất là trong việc thể hiện chính kiến, thái độ và những hành động cụ thể trước một số vấn đề cấp bách, vấn đề nóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận có lúc chưa kịp thời, chưa đúng mức. Vì vậy, tôi kỳ vọng vào nhiệm kỳ tới Mặt trận sẽ mạnh mẽ thể hiện được dũng khí của mình trong công tác phản biện các vấn đề của xã hội, làm sao để ngày càng gần dân hơn, hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục
Rất cần thiết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN

Rất cần thiết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (ngày 21/10/2019), Quốc hội đã nghe tờ trình phê duyệt và báo cáo thẩm tra Đề án tổng thể phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn (sau đây gọi tắt là Đề án).
Tin nổi bật trang chủ
Vì hạnh phúc của học trò nơi vùng cao

Vì hạnh phúc của học trò nơi vùng cao

Giáo dục - Nguyễn Thế Lượng - 15:36, 21/10/2019
Hạnh phúc của thầy, cô giáo vùng cao chính là niềm vui của học trò. Bằng tình yêu thương, tâm huyết, thông qua những việc làm cụ thể, các thầy cô đã giúp các em học sinh bán trú bớt đi những khó khăn, thiếu thốn để có thêm động lực vươn lên trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho vùng DTTS và miền núi.
Nuôi heo đất giúp bạn đến trường

Nuôi heo đất giúp bạn đến trường

Giáo dục - Hoàng Quý - 14:42, 21/10/2019
Phong trào giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên của thầy và trò các trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái, góp phần quan trọng giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần sẻ chia của học sinh.
Lai Châu: Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính

Lai Châu: Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính

Pháp luật - Trọng Bảo - 11:52, 21/10/2019
Thời gian qua, dù đã có nhiều cố gắng trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư, tuy nhiên, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Lai Châu luôn ở mức thấp so với cả nước, xếp từ 60 đến 62/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Để khắc phục thực trạng này, Lai Châu đã và đang triển khai nhiều giải pháp đột phá trong công tác cải cách hành chính (CCHC), hướng tới một nền hành chính dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp…
Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu y tế - dân số

Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu y tế - dân số

Sức khỏe - Hoàng Quý - 11:36, 21/10/2019
Thời gian qua, nhờ triển khai và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tuy nhiên, Chương trình mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016 - 2020 cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức về sức khỏe của người dân trong quá trình phát triển.
Sơn La: Tăng cường quản lý sử dụng thuốc BVTV

Sơn La: Tăng cường quản lý sử dụng thuốc BVTV

Đời sống - Xã hội - Thúy Hồng - 11:26, 21/10/2019
Triển khai các mô hình thí điểm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn, tổ chức thu gom bao gói thuốc BVTV đúng nơi quy định, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả… là cách mà tỉnh Sơn La đang triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường.
Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018

Tối 25/11, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiểu biểu năm 2018 với chủ đề “ Đường đến ước mơ” được tổ chức tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam.
Bình Định: Chậm cấp sổ đỏ đất rừng cho các hộ DTTS nghèo

Bình Định: Chậm cấp sổ đỏ đất rừng cho các hộ DTTS nghèo

Bạn đọc - Thành Nhân - 11:01, 21/10/2019
Thời gian vừa qua, tỉnh Bình Định đã tích cực trong việc giao đất giao rừng cho hộ đồng bào DTTS nghèo. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí đo đạc, nên việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân được giao đất còn rất chậm. Vấn đề này kéo theo nhiều hệ lụy trong thực tế.
Ý tưởng nâng giá trị nông sản của học sinh DTTS

Ý tưởng nâng giá trị nông sản của học sinh DTTS

Khoa học - Công nghệ - Nghĩa Hiệp - 10:57, 21/10/2019
Với mong muốn nâng tầm giá trị nông sản địa phương, nhóm học sinh DTTS của Trường THPT Lộc Bình (Lạng Sơn) đã nghiên cứu, chế tạo ra nhiều sản phẩm từ khoai. Ý tưởng của nhóm đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.
Già làng Kôn Pruôi giữ hồn dân tộc nơi đại ngàn

Già làng Kôn Pruôi giữ hồn dân tộc nơi đại ngàn

Đời sống - Xã hội - Minh Thứ - 10:26, 21/10/2019
Ở bản Cu Tài 1, xã A Bung, huyện Đakrông (Quảng Trị), già làng Kôn Pruôi (82 tuổi) được bà con yêu mến kính trọng. Hiện nay, ông được xem như người giữ hồn người Pa Kô (thuộc dân tộc Tà-ôi) nơi đây.
Thịt nướng ống tre

Thịt nướng ống tre

Sắc màu 54 - BTK - 10:22, 21/10/2019
Đây là cách nấu truyền thống từ xưa và phổ biến của nhiều DTTS sống dọc dãy Trường Sơn - Tây Nguyên như Cơ-tu, Jrai, Ê-đê, M’nông, Mạ, Bru-Vân Kiều… Người M’nông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông thường nướng thịt trong ống tre.
Ninh Thuận: “Rẽ sóng” cho du lịch cộng đồng phát triển

Ninh Thuận: “Rẽ sóng” cho du lịch cộng đồng phát triển

Sắc màu 54 - Thành Nhân - 09:55, 21/10/2019
Ninh Thuận nằm ở cực Nam Trung bộ, với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, như: Bờ biển dài quanh năm nắng gió, nhiều đồi cát hoang sơ và sắc màu đa văn hóa của các dân tộc... Đó đều là những điều kiện tốt để Ninh Thuận đầu tư, khai thác phát triển du lịch hiệu quả.