Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Báo Dân tộc và Phát triển: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Thanh Huyền –Hoàng Quý - 17:06, 16/01/2020

Ngày 16/01/2020, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Báo.

Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình phát biểu tại Lễ tổng kết
Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình phát biểu tại Lễ tổng kết

Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Báo Dân tộc và Phát triển cho thấy, trong năm qua, Báo Dân tộc và Phát triển đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giao đảm bảo đúng thời gian, tiến độ quy định. Trong năm 2019, Báo đã xuất bản và phát hành 208 kỳ (04 kỳ/tuần) đúng tiến độ, kịp thời, đúng đối tượng, không xảy ra sai sót. Báo tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của Trang tin Điện tử với số lượng tin, bài đăng tải trên Trang tin trung bình 250 tin, bài/tháng. Báo đã tiếp tục sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức, hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức được nâng lên. Tổ chức thành công Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Đổi mới phương thức hoạt động kinh tế báo chí...

Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các cá nhân có những đóng góp tích cực trong Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019
Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các cá nhân có những đóng góp tích cực trong Lễ Tuyên dương HSSVTN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019

Năm 2020, Báo tiếp tục xuất bản báo 04 kỳ/tuần với các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, tạo sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng thông tin của tờ báo. Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tạo nguồn thu sự nghiệp. Kiện toàn bộ máy tổ chức, bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp với từng lĩnh vực chuyên môn. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy chế, quy định của Tòa soạn; nâng cao hiệu quả, nghiêm túc thực hiện các quy chế, quy định của Tòa soạn. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng…

Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 2 cá nhân
Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 2 cá nhân

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đồng tình đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển năm 2019 với nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đồng thời, đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tờ Báo, như: nâng cao chất lượng nội dung thông tin bài viết; đẩy mạnh các hoạt động tạo nguồn thu cho Báo…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Công Bình biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ và khẳng định, trong năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Báo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều kết quả nổi bật. Về nhiệm vụ năm 2020, Phó Tổng Biên tập phụ trách Lê Công Bình đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo in; tập trung nguồn lực nâng cấp trang tin điện tử tổng hợp lên Báo điện tử; tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức; rà soát lại hệ thống văn bản; thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động; đổi mới công tác thi đua khen thưởng…

Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Phó Tổng Biên tập - Phụ trách Lê Công Bình trao tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tại Hội nghị, ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình đã trao tặng 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 04 tập thể Lao động tiên tiến; 04 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 24 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; tặng Giấy khen của Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho 13 cá nhân vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Năm 2019, tập thể Báo Dân tộc và Phát triển và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì có thành tích trong việc tổ chức, thực hiện Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. 

Tin cùng chuyên mục
Trao giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019

Trao giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019

Tối ngày 15/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp cùng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV - năm 2019.
Tin nổi bật trang chủ
Thầm lặng những dấu chân

Thầm lặng những dấu chân

Đời sống - Xã hội - Kiều Giang-Minh Phương - 16:42, 18/01/2020
Mường Khương là huyện biên giới của tỉnh Lào Cai. Nơi đây cuộc sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn, với 90% là đồng bào thiểu số sinh sống, đa số là hộ nghèo và hộ cận nghèo. Chính vì vậy, tình trạng người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp nhất là những ngày cận Tết. Trước tình hình đó, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Pháp luật - N.Tâm - 18:03, 17/01/2020
Những ngày cuối năm, tới các cụm dân cư biên giới Tây Nam có thể cảm nhận rõ mùa Xuân đang tới. Hoạt động thương mại như tấp nập hơn; người người, nhà nhà tươi vui, phấn khởi… Những hình ảnh đó tạo nên một không khí Tết thật đặc trưng vùng biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc.
Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Thời sự - Thanh Huyền (thực hiện) - 17:56, 17/01/2020
Mặc dù nước ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai nhưng hậu quả gây ra vẫn rất nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng, công tác phòng, chống thiên tai phải sát với cuộc sống người dân ở vùng DTTS và miền núi; phòng, chống phải đi đôi với phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Giáo dục - Nguyễn Huy Hoàng - 17:46, 17/01/2020
Sự hiếu học của con, cháu dòng họ Ma ở xã Công Đa, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được duy trì qua các thế hệ. Nhờ chú trọng việc học, tri thức được mở mang nên người họ Ma đã làm chủ và ứng dụng khoa học trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Bạn đọc - Tuấn Trình - 17:35, 17/01/2020
Mặc dù là mặt hàng bị cấm kinh doanh, nhưng thời gian vừa qua, nhiều loại động vật hoang dã vẫn được bày bán bằng các hình thức khác nhau. Tình trạng này đang gây bức xức trong dư luận.
Góp thêm xuân trên từng trang viết

Góp thêm xuân trên từng trang viết

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 17:30, 17/01/2020
Trong tâm thức đồng bào các DTTS, mỗi độ Tết đến Xuân về không chỉ là mùa của lễ hội mà còn là khoảnh khắc nơi những niềm vui được thắp lên, tình cảm bản làng được gắn kết.
Tết của những người lính biển

Tết của những người lính biển

Đời sống - Xã hội - Nguyễn Thanh Điệp - 17:09, 17/01/2020
Tết là dịp rất đỗi thiêng liêng để mọi người sắp xếp công việc về đoàn tụ với gia đình. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ Hải quân, trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng canh giữ biển đảo, góp phần giữ bình yên cho đất nước đón Tết, vui Xuân.
Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Vườn thuốc quanh ta - BTK - 16:56, 17/01/2020
Sen là loại cây sống dưới bùn lầy, tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Mặc dù sống ở dưới bùn lầy nhưng cây sen mang đến những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Lá sen, cánh sen, thân sen, nhị sen, hoa sen, tất cả đều có công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe con người.
Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Đời sống - Xã hội - Minh Ngọc - 16:42, 17/01/2020
Đã từ lâu, Cù Lao Chàm thực sự trở thành hòn đảo “nói không với chai nhựa dùng một lần và ống hút nhựa”.
Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Sức khỏe - Hiếu Anh - 15:32, 17/01/2020
Trong xã hội hiện đại, người dân miền núi không chỉ bó hẹp sinh hoạt tự cung tự cấp trong gia đình, mà nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng cao. Thế nhưng, khâu kiểm tra, kiểm soát chất lượng thực phẩm ở vùng này chưa thật sự chặt chẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.