Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bắc Quang (Hà Giang) tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Lương Tiến Dũng - 15:20, 03/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã và đang có nhiều biện pháp tích cực để chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Quang
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Quang

Cụ thể, chính quyền huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; chủ động các biện pháp tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh không dây để giúp Nhân dân hiểu rõ hơn về dịch bệnh nguy hiểm này và có các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Đồng thời, chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới; dọn dẹp trường, lớp và tiến hành phun khử trùng tiêu độc theo hướng dẫn của ngành chức năng.

Trước đó, ngày 5/2/2020, Huyện ủy Bắc Quang đã có công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội tại các xã, thị trấn, các hội nghị, hội thảo để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan; tập trug cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về tác hại, dấu hiệu nhận biết, các biện pháp phòng, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona; tránh tâm lý chủ quan hoặc quá hoang mang lo lắng về dịch bệnh.

Phun thuốc khử trùng tại các cơ sở giáo dục huyện Bắc Quang để phòng ngừa dịch bệnh
Phun thuốc khử trùng tại các cơ sở giáo dục huyện Bắc Quang để phòng ngừa dịch bệnh

Huyện ủy Bắc Quang cũng giao Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, quyết tâm không để dịch bùng phát và lây lan trên diện rộng; chủ động tham mưu bố trí kinh phí kịp thời cho phòng, chống dịch. Trong đó, đặc biệt lưu ý trước mắt cũng như lâu dài, cần chú trọng tuyên truyền Nhân dân chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi đông người và đến ngay các cơ sở y tế khám bệnh khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Bắc Quang chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện viêm phổi cấp do virut corona gây ra./.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc: Thăm và tặng quà cháu gái 6 tuổi bị cha ruột hành hung

Ủy ban Dân tộc: Thăm và tặng quà cháu gái 6 tuổi bị cha ruột hành hung

Ngày 30/5, thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, bà Huỳnh Thị SômaLy – Vụ trưởng Vụ Địa phương III (UBDT) đã tổ chức đoàn đến Bệnh viện Bạc Liêu thăm và tặng quà cháu Danh Thị Nil, 6 tuổi ngụ ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị cha đẻ đánh đập bị thương nặng phải nhập viện.
Tin nổi bật trang chủ
“Hoa tặc”

“Hoa tặc”

Cùng trao đổi - Hồng Phúc - 16:58, 01/06/2020
Tuyến Quốc lộ 19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1A) mới vừa được khánh thành vào ngày 29/3, dài 17,42km.
Người hát khúc ca Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn

Người hát khúc ca Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn

Sắc màu 54 - Nguyễn Trang - 16:54, 01/06/2020
Ở tuổi 74, bà Đỗ Thị Hảo, thôn Tây An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vẫn thường hát ru những khúc ca về Hoàng Sa, Trường Sa… như nỗi nhớ về những đội hùng binh Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa ra đi khẳng định chủ quyền biển đảo. Bà là “pho sử thi sống” cuối cùng ở Lý Sơn qua những câu hát ru.
Nan giải quản lý rừng giáp ranh

Nan giải quản lý rừng giáp ranh

Môi trường sống - L.Phương - C.Luận - 16:42, 01/06/2020
Huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) giáp ranh với thị xã An Khê (Gia Lai). Nhiều năm qua, công tác quản lý rừng ở khu vực giáp ranh hai địa phương này đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, là tình trạng xâm lấn, tranh chấp đất của người dân hai địa phương diễn ra rất phức tạp, nhưng các cơ quan chức năng liên quan chưa thể xử lý dứt điểm.
Mô hình điện mặt trời áp mái: Góp phần chống biến đổi khí hậu

Mô hình điện mặt trời áp mái: Góp phần chống biến đổi khí hậu

Môi trường sống - Hương Chi - Vũ Lợi - 14:27, 01/06/2020
Lắp đặt và sử dụng mô hình điện mặt trời áp mái là lợi thế rất lớn của địa phương trong khai thác nguồn năng lượng sạch tự nhiên, giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch và góp phần chống biến đổi khí hậu.
Đẩy mạnh công nghệ chế biến: Hướng tiêu thụ ổn định cho nông sản Việt

Đẩy mạnh công nghệ chế biến: Hướng tiêu thụ ổn định cho nông sản Việt

Khoa học - Công nghệ - Thúy Hồng - 14:06, 01/06/2020
Trong 4 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động rất mạnh đến hoạt động xuất khẩu nông sản. Quan tâm đầu tư, đẩy mạnh công nghệ chế biến là một trong những hướng đi được kỳ vọng sẽ giúp nông sản phục hồi sau đại dịch. Công nghiệp chế biến không chỉ giải quyết tình trạng “giải cứu” nông sản mà còn đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp chủ động thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam.
Mô hình tránh hạn hiệu quả của nông dân Tây Nguyên

Mô hình tránh hạn hiệu quả của nông dân Tây Nguyên

Môi trường sống - Lê Hường - 14:00, 01/06/2020
Để chống hạn, một số nông dân ở Tây Nguyên đã tự tìm ra cách tích trữ nước, đó là đào ao lót chống thấm để tích nước, kết hợp tưới nước tiết kiệm. Đây là giải pháp hiệu quả để ứng phó thời tiết biến đổi ngày càng khắc nghiệt.
Con nuôi Đồn Biên phòng

Con nuôi Đồn Biên phòng

Nhịp cầu nhân ái - Lê Hường - 11:09, 01/06/2020
Thời gian qua, các Đồn Biên phòng (ĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đăk Lăk có nhiều cách làm hay, giúp người dân vùng biên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” đang giúp nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, có cuộc sống ổn định.
Buôn Đôn (Đăk Lăk): Hiệu quả từ các mô hình chuyển đổi kinh tế

Buôn Đôn (Đăk Lăk): Hiệu quả từ các mô hình chuyển đổi kinh tế

Kinh tế - Lê Hường - 11:01, 01/06/2020
Huyện biên giới Buôn Đôn đất đai cằn cỗi, nguồn nước khan hiếm, diễn biến thời tiết phức tạp thường xuyên tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp. Nhưng nhờ chính quyền địa phương định hướng đúng và triển khai hỗ trợ thiết thực nên người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào DTTS, đã chuyển đổi các mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập cao.
Mái ấm của trẻ thơ

Mái ấm của trẻ thơ

Nhịp cầu nhân ái - Thùy Dung - 10:50, 01/06/2020
Nhiều năm qua, Mái ấm Thiên Ân ở thôn 4, xã Chư Á, TP. Pleiku (Gia Lai) đã cưu mang hàng trăm hoàn cảnh éo le, đặc biệt là các em nhỏ người đồng bào DTTS. Nhờ có vòng tay che chở của các sơ, dưới mái nhà chung nhiều em nhỏ đã lớn lên, trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.
Ninh Thuận: Bước tiến dài trên chặng đường giảm nghèo

Ninh Thuận: Bước tiến dài trên chặng đường giảm nghèo

Công tác Dân tộc - Thành Nhân - 10:35, 01/06/2020
Năm 1992, tỉnh Ninh Thuận được tái lập, khi đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 28,13%, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 6,74%. Đây là một bước tiến đáng ghi nhận của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Thuận.