Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: miền Tây Nghệ An

Miền Trà Lân xưa và nay

Miền Trà Lân xưa và nay

Phóng sự - Thanh Nguyễn - 11:24, 21/09/2021
Trà Lân xưa hừng hực khí thế “trúc chẻ tro bay”. Còn Trà Lân hôm nay (thuộc hai huyện Con Cuông và Anh Sơn), đang trở mình thành vùng kinh tế quan trọng ở phía Tây của Nghệ An. Nơi đây, nông nghiệp công nghệ cao đã hình thành; du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nơi bản làng thâm sơn đã hiện hữu; những sản phẩm OCOP cũng đã khẳng định vị thế trên thị trường… Một Trà Lân đang từng ngày đổi thay.
Những bước chuyển tích cực nơi miền Tây xứ Nghệ

Những bước chuyển tích cực nơi miền Tây xứ Nghệ

Công tác Dân tộc - Thành An - 15:46, 22/01/2021
Chiếm 2/3 diện tích tự nhiên toàn tỉnh, với 39% dân số là đồng bào DTTS, các địa phương miền Tây Nghệ An đang ngày càng chuyển mình mạnh mẽ. Từ những chủ trương chính sách “sát sườn” của Đảng và Nhà nước đầu tư hỗ trợ, đời sống đồng bào ngày càng khởi sắc...
Cuộc chiến vì

Cuộc chiến vì "ba yên" nơi miền Tây Nghệ An

Pháp luật - Thanh Nguyễn - 15:00, 25/06/2021
Cho đến thời điểm này, các địa phương giáp biên ở miền Tây Nghệ An vẫn là địa bàn nóng về vấn nạn buôn bán, vận chuyển ma túy. Mặc dù các cơ quan chức năng và cả hệ thống chính trị ở đây đã vào cuộc quyết liệt nhưng các điểm nóng về ma túy tuy có giảm nhiệt nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
Đảng bộ tỉnh Nghệ An: Phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS và miền núi

Đảng bộ tỉnh Nghệ An: Phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Nguyễn Thanh - 23:04, 02/10/2020
Thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đến gần. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ tỉnh Nghệ An ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào DTTS và miền núi theo hướng thiết thực, bền vững; gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
Hiệu quả từ các chính sách đầu tư cho vùng DTTS và miền núi ở Nghệ An

Hiệu quả từ các chính sách đầu tư cho vùng DTTS và miền núi ở Nghệ An

Dân tộc- Tôn giáo - Trần Minh Thơ - Lê Ngọc - 18:02, 05/08/2021
Vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, của tỉnh Nghệ An (miền Tây Nghệ An) gồm 11 huyện. Trong đó có 1.188 thôn, bản đặc biệt khó khăn, 27 xã biên giới, với đường biên giới dài 468,281 km tiếp giáp với 3 tỉnh của Lào. Đây là nơi sinh sống lâu đời của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Thổ, Ơ Đu... là vùng có tiềm năng lớn về tài nguyên thiên nhiên, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh.
Giảm nghèo bền vững vùng miền núi Nghệ An: Khơi dậy ý thức tự lực, tự cường của Nhân dân

Giảm nghèo bền vững vùng miền núi Nghệ An: Khơi dậy ý thức tự lực, tự cường của Nhân dân

Công tác Dân tộc - An Yên - 12:21, 19/03/2023
Công tác xóa đói giảm nghèo vùng miền núi Nghệ An đang ngày càng đạt được những kết quả tích cực. Thành quả đáng mừng nhất rong công tác giảm nghèo, là sự thay đổi của đồng bào DTTS trong việc nâng cao ý thức tự lực, tự cường vươn lên xây dựng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng được một diện mạo mới cho vùng đồng bào DTTS và vùng nông thôn miền núi Nghệ An.