Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Nhóm PV - 22:23, 16/01/2020

Chiều 16/01, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã chủ trì buổi Lễ trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho các đơn vị trực thuộc UBDT, gồm: Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Hợp tác Quốc tế, Báo Dân tộc và Phát triển, Tạp chí Dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp vụ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp vụ

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, ông Cầm Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, đã công bố các quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT về việc bổ nhiệm bổ sung công chức lãnh đạo cấp Vụ đợt tháng 1 và tháng 2 năm 2020. Theo đó, tại Quyết định số 18/QĐ-UBDT, ngày 15/1/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã bổ nhiệm ông Hà Việt Quân, Phó Vụ trưởng-Phụ trách Vụ Hợp tác Quốc tế (UBDT) giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế từ ngày 1/2/2020; thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Tại Quyết định số 16/QĐ-UBDT, ngày 13/1/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT bổ nhiệm ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển (UBDT) giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển từ ngày 1/2/2020; thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi Lễ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi Lễ

Tại Quyết định số 11/QĐ-UBDT, ngày 6/1/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Huấn, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính kể từ ngày 1/2/2020; thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Tại Quyết định số 01/QĐ-UBDT ngày 1/1/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT quyết định tiếp nhận bà Lương Thị Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Phát triển bền vững Vùng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc (UBDT) kể từ ngày 1/1/2020; thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho ông Lê Công Bình
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho ông Lê Công Bình

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ được bổ nhiệm lần này. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đề nghị, trên vị trí công tác mới, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, đơn vị cần tiếp tục tăng cường khối đoàn kết trong đơn vị. Đồng thời, các Vụ, đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy đơn vị để hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, các đồng chí được bổ nhiệm lần này nhận nhiệm vụ trong bối cảnh UBDT đang trong giai đoạn phải hoàn thành rất nhiều công việc. Nhiệm vụ trước mắt và đặc biệt quan trọng của UBDT là phải xây dựng hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 để Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9 (tháng 5/2020)… 

Toàn cảnh Lễ trao quyết định
Toàn cảnh Lễ trao quyết định

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cũng nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia thì UBDT cũng phải khẩn trương để triển khai, thực hiện những nhiệm vụ quan trọng khác. Đặc biệt là phải gấp rút triển khai kế hoạch để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS toàn quốc lần thứ II, dự kiến tổ chức giữa tháng 4/2020. Đồng thời các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách đang có hiệu lực, nhất là thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg, Quyết định 2086/QĐ-TTg. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến mong muốn, các đồng chí được bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy năng lực cá nhân, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc hiệm vụ được giao.

Tin nổi bật trang chủ
Thầm lặng những dấu chân

Thầm lặng những dấu chân

Đời sống - Xã hội - Kiều Giang-Minh Phương - 16:42, 18/01/2020
Mường Khương là huyện biên giới của tỉnh Lào Cai. Nơi đây cuộc sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn, với 90% là đồng bào thiểu số sinh sống, đa số là hộ nghèo và hộ cận nghèo. Chính vì vậy, tình trạng người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp nhất là những ngày cận Tết. Trước tình hình đó, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Pháp luật - N.Tâm - 18:03, 17/01/2020
Những ngày cuối năm, tới các cụm dân cư biên giới Tây Nam có thể cảm nhận rõ mùa Xuân đang tới. Hoạt động thương mại như tấp nập hơn; người người, nhà nhà tươi vui, phấn khởi… Những hình ảnh đó tạo nên một không khí Tết thật đặc trưng vùng biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc.
Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Thời sự - Thanh Huyền (thực hiện) - 17:56, 17/01/2020
Mặc dù nước ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai nhưng hậu quả gây ra vẫn rất nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng, công tác phòng, chống thiên tai phải sát với cuộc sống người dân ở vùng DTTS và miền núi; phòng, chống phải đi đôi với phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Giáo dục - Nguyễn Huy Hoàng - 17:46, 17/01/2020
Sự hiếu học của con, cháu dòng họ Ma ở xã Công Đa, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được duy trì qua các thế hệ. Nhờ chú trọng việc học, tri thức được mở mang nên người họ Ma đã làm chủ và ứng dụng khoa học trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Bạn đọc - Tuấn Trình - 17:35, 17/01/2020
Mặc dù là mặt hàng bị cấm kinh doanh, nhưng thời gian vừa qua, nhiều loại động vật hoang dã vẫn được bày bán bằng các hình thức khác nhau. Tình trạng này đang gây bức xức trong dư luận.
Góp thêm xuân trên từng trang viết

Góp thêm xuân trên từng trang viết

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 17:30, 17/01/2020
Trong tâm thức đồng bào các DTTS, mỗi độ Tết đến Xuân về không chỉ là mùa của lễ hội mà còn là khoảnh khắc nơi những niềm vui được thắp lên, tình cảm bản làng được gắn kết.
Tết của những người lính biển

Tết của những người lính biển

Đời sống - Xã hội - Nguyễn Thanh Điệp - 17:09, 17/01/2020
Tết là dịp rất đỗi thiêng liêng để mọi người sắp xếp công việc về đoàn tụ với gia đình. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ Hải quân, trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng canh giữ biển đảo, góp phần giữ bình yên cho đất nước đón Tết, vui Xuân.
Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Vườn thuốc quanh ta - BTK - 16:56, 17/01/2020
Sen là loại cây sống dưới bùn lầy, tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Mặc dù sống ở dưới bùn lầy nhưng cây sen mang đến những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Lá sen, cánh sen, thân sen, nhị sen, hoa sen, tất cả đều có công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe con người.
Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Đời sống - Xã hội - Minh Ngọc - 16:42, 17/01/2020
Đã từ lâu, Cù Lao Chàm thực sự trở thành hòn đảo “nói không với chai nhựa dùng một lần và ống hút nhựa”.
Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Sức khỏe - Hiếu Anh - 15:32, 17/01/2020
Trong xã hội hiện đại, người dân miền núi không chỉ bó hẹp sinh hoạt tự cung tự cấp trong gia đình, mà nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng cao. Thế nhưng, khâu kiểm tra, kiểm soát chất lượng thực phẩm ở vùng này chưa thật sự chặt chẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.