Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Báo Dân tộc và Phát triển

Thanh Huyền - 15:43, 20/02/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) tại buổi làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển ngày 20/2 về triển khai nhiệm vụ tháng 3/2020. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Vụ Tuyên truyền; tập thể Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và các tổ chức đoàn thể Báo Dân tộc và Phát triển.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nghĩa Hiệp
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về kết quả công tác 2 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2020, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình cho biết: Trong hai tháng đầu năm, Báo Dân tộc và Phát triển đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xuất bản và phát hành báo 4 kỳ/tuần, theo chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt, 2 số báo Xuân Canh Tý 2020 được đông đảo bạn đọc đánh giá cao bởi sự phong phú về nội dung, đẹp về hình thức; đảm bảo cân đối vùng miền, thành phần dân tộc; vừa mang đậm bản sắc của đồng bào các DTTS, lại vừa mang tính hiện đại và hội nhập. 

Đồng thời, Báo đã tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của Trang tin Điện tử trên tên miền baodantoc.com.vn; trung bình có khoảng 250 tin, bài/tháng được đăng lên Trang tin Điện tử. Bên cạnh đó, Báo đã tiến hành rà soát, sắp xếp nhân sự phù hợp với từng lĩnh vực chuyên môn; đảm bảo phát huy năng lực, sở trường của từng cá nhân để thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức. Tổ chức tốt các hoạt động tạo nguồn thu cho Báo...

Tháng 03/2020, Báo tiếp tục xuất bản, phát hành 04 số báo/tuần; tiến hành các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung, hình thức báo Dân tộc và Phát triển, tạo sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng thông tin của tờ báo; vận hành Trang tin điện tử hiệu quả; hoàn thành các thủ tục nâng cấp Trang tin điện tử lên Báo điện tử. Cùng với đó, tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy; rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế, quy định của Tòa soạn; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tạo nguồn thu sự nghiệp cho Báo thông qua hoạt động quảng cáo, tuyên truyền, tổ chức sự kiện; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020…

Các thành viên tham dự cuộc họp đồng tình đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển trong thời gian qua, đặc biệt Báo đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Để nâng cao hiệu quả của Báo trong thời gian tới, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp như: đổi mới nâng cấp Trang tin điện tử lên Báo điện tử, tiến tới xây dựng cơ quan truyền thông đa phương tiện; tăng cường tuyên truyền phản biện xã hội; nâng cao hiệu quả các hoạt động tạo nguồn thu cho báo; có phương án đổi mới cách tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2020; đổi mới hình thức các hoạt động phong trào…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Nghĩa Hiệp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Nghĩa Hiệp

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển thời gian qua và cho rằng, Báo đã có nhiều đổi mới, chất lượng tờ báo không ngừng được nâng cao, tập thể luôn đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đặc biệt là tháng 3 và quý I/2020, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị, trên cơ sở kế hoạch tháng, quý, năm, mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Báo phải xây dựng kế hoạch cá nhân để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. 

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong kế hoạch phải vạch ra những nhiệm vụ cụ thể, xác thực. Báo cần tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động, phát huy vai trò của đội ngũ phóng viên, cộng tác viên. Tập trung tuyên truyền công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc, đặc biệt là Kết luận 65-KL/TW ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; Đề án Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đại biểu các DTTS toàn quốc lần thứ II năm 2020, trong đó tăng cường tuyên truyền, nêu gương người tốt việc tốt, phát huy thần đại đoàn kết dân tộc. Quan tâm tuyên truyền các chính sách dân tộc đặc thù tại địa phương. Có cách tuyên truyền phù hợp, sáng tạo về công tác phòng chống dịch Covid -19; Nghị định 100 và văn hóa công sở…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đồng tình nâng cấp Trang tin điện tử lên Báo Điện tử và đề nghị Báo sớm hoàn thiện Đề án. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng đề nghị đổi mới cách tổ chức Lễ tuyên dương học, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng với đó, đổi mới hoạt động của các tổ chức đoàn thể… để từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng: Tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19

Thủ tướng: Tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19

Nhắc lại quan điểm đây đang là “thời điểm vàng”, “giờ vàng” trong phòng chống dịch, Thủ tướng nhấn mạnh, cần tập trung cao độ hơn trong chỉ đạo, điều hành, không được chủ quan, phải “chống dịch như chống giặc”.
Giờ Trái đất mùa dịch Covid- 19: Kết nối vòng tay online

Giờ Trái đất mùa dịch Covid- 19: Kết nối vòng tay online

Tin tức - Hồng Minh - 21:45, 29/03/2020
Đã thành thường niên, trong khung giờ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng hằng năm, người dân trên toàn thế giới lại cùng nhau hành động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Song năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại Việt Nam thay vì những hoạt động tuyên truyền, cổ động tập trung như những năm trước, năm nay, Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 được tổ chức bằng hình thức online.
EVNNPC: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

EVNNPC: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

Tin tức - PV - 19:42, 29/03/2020
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng 27 Công ty Điện lực các tỉnh/thành phố miền Bắc đã thực hiện nhiều nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kêu gọi người dân tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.
Chung tay chống dịch Covid 19 - Câu chuyện xúc động từ hai cụ bà

Chung tay chống dịch Covid 19 - Câu chuyện xúc động từ hai cụ bà

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Chi - 19:38, 29/03/2020
Những ngày này, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta đang bước vào giai đoạn cam go và khó khăn nhất. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngay cả những cụ già tuổi cao, sức yếu cũng tình nguyện góp công, góp của vào công cuộc chống dịch của quốc gia. Điển hình như cụ Lê Thị Niệm (78 tuổi) ở Thanh Hóa và cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) ở Nghệ An.
Đưa văn hóa DTTS vào trường học: Cần giải pháp toàn diện

Đưa văn hóa DTTS vào trường học: Cần giải pháp toàn diện

Giáo dục - Hồng Phúc - 11:57, 29/03/2020
Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các DTTS trong môi trường học đường đang được đánh giá hiệu quả và có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, công tác này tồn tại một số bất cập do thực hiện thiếu đồng bộ.
Thủy điện “bức tử” thủy văn

Thủy điện “bức tử” thủy văn

Đời sống - Xã hội - Trọng Bảo - 21:34, 28/03/2020
Thời gian qua, nhiều trạm thủy văn trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nguy cơ phải dừng hoạt động do các nhà máy thủy điện dâng nước. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động dự báo, cảnh báo thiên tai mưa lũ.
Lào Cai: Lập chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến đường vào tỉnh

Lào Cai: Lập chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến đường vào tỉnh

Tin tức - Trọng Bảo - 16:32, 28/03/2020
Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 27/3, tỉnh Lào Cai đã thiết lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường bộ, đường sắt vào tỉnh; các chốt này sẽ hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm.
51 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần

51 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần

Tin tức - PV - 13:44, 28/03/2020
Trong số 149 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, đa số có sức khoẻ ổn định, trong đó có 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần.
Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, TPHCM

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, TPHCM

Thời sự - PV - 13:08, 28/03/2020
Thông tin phong tỏa một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM là không chính xác. Dù dịch diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.
Du học sinh Việt ở tâm dịch Hàn Quốc: Đùm bọc và chia sẻ

Du học sinh Việt ở tâm dịch Hàn Quốc: Đùm bọc và chia sẻ

Nhịp cầu nhân ái - Nghĩa Hiệp - 12:34, 28/03/2020
Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam hiện có hơn 37.500 du học sinh học tập và sinh sống tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. Trong đó có đến 3.500 du học sinh đang cư trú tại tâm dịch Covid-19 là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Bằng sự đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã cùng nhau vượt qua khó khăn nơi tâm dịch.
Xi măng Xuân Thành: Tiên phong bảo vệ môi trường

Xi măng Xuân Thành: Tiên phong bảo vệ môi trường

Kinh tế - P.V - 11:14, 28/03/2020
Không chỉ phát triển mạnh trong ngành sản xuất xi măng tại Việt Nam, với khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư, phát triển bền vững, xi măng Xuân Thành luôn hướng tới các sản phẩm được sản xuất không phát thải bảo vệ môi trường.