Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

Minh Thu - 14:23, 16/01/2020

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Na Rì, tỉnh Bắc Kạn


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

Tiếp tục chương trình thăm, chúc Tết tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 16/1/2020, Đoàn công tác của UBDT do ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng Đoàn đã đi thăm, chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Báo cáo với Đoàn công tác của UBDT, cô giáo Nông Thị Huế, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTNT Na Rì cho biết: Trường PTDTNT Na Rì được thành lập từ năm 1994, làm nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng và đào tạo con em đồng bào DTTS ở các vùng ĐBKK (từ lớp 6 đến lớp 9) của huyện Na Rì. Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có tinh thần tích cực, đổi mới trong phương pháp dạy và học. Những năm qua, chất lượng giáo dục tương đối tốt, hằng năm trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia cấp tỉnh các môn văn hóa và thể thao.

Thay mặt Đoàn công tác của UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác giảng dạy và học tập, đồng thời bày tỏ niềm vui và chia sẻ những khó khăn của Trường PTDTNT Na Rì. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn khẳng định: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành cho đồng bào DTTS nói chung, giáo dục dân tộc thiểu số nói riêng những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt. Trong lĩnh vực, phạm vi, trách nhiệm của mình, ngoài truyền giảng kiến thức, các thầy cô giáo trường PTDTNT Na Rì còn chăm lo, săn sóc, thực hiện đoàn kết dân tộc, hướng tới việc học cho các cháu học sinh dân tộc nội trú, để các cháu được hưởng mọi sự ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn, huyện Na Rì, ngành Giáo dục và Trường PTDTNT Na Rì tiếp tục dành sự quan tâm cho giáo dục, xây dựng thế hệ trẻ, xây dựng môi trường giáo dục tốt. Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc các thầy cô và các em học sinh Trường PTDTNT Na Rì năm mới sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục chăm lo cho hệ thống giáo dục dân tộc tốt hơn nữa.

Dịp này, Đoàn công tác của UBDT đã trao tặng thầy và trò Trường PTDTNT Na Rì phần quà trị giá 50 triệu đồng.


Tin nổi bật trang chủ
Thầm lặng những dấu chân

Thầm lặng những dấu chân

Đời sống - Xã hội - Kiều Giang-Minh Phương - 16:42, 18/01/2020
Mường Khương là huyện biên giới của tỉnh Lào Cai. Nơi đây cuộc sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn, với 90% là đồng bào thiểu số sinh sống, đa số là hộ nghèo và hộ cận nghèo. Chính vì vậy, tình trạng người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp nhất là những ngày cận Tết. Trước tình hình đó, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Pháp luật - N.Tâm - 18:03, 17/01/2020
Những ngày cuối năm, tới các cụm dân cư biên giới Tây Nam có thể cảm nhận rõ mùa Xuân đang tới. Hoạt động thương mại như tấp nập hơn; người người, nhà nhà tươi vui, phấn khởi… Những hình ảnh đó tạo nên một không khí Tết thật đặc trưng vùng biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc.
Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Thời sự - Thanh Huyền (thực hiện) - 17:56, 17/01/2020
Mặc dù nước ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai nhưng hậu quả gây ra vẫn rất nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng, công tác phòng, chống thiên tai phải sát với cuộc sống người dân ở vùng DTTS và miền núi; phòng, chống phải đi đôi với phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Giáo dục - Nguyễn Huy Hoàng - 17:46, 17/01/2020
Sự hiếu học của con, cháu dòng họ Ma ở xã Công Đa, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được duy trì qua các thế hệ. Nhờ chú trọng việc học, tri thức được mở mang nên người họ Ma đã làm chủ và ứng dụng khoa học trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Bạn đọc - Tuấn Trình - 17:35, 17/01/2020
Mặc dù là mặt hàng bị cấm kinh doanh, nhưng thời gian vừa qua, nhiều loại động vật hoang dã vẫn được bày bán bằng các hình thức khác nhau. Tình trạng này đang gây bức xức trong dư luận.
Góp thêm xuân trên từng trang viết

Góp thêm xuân trên từng trang viết

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 17:30, 17/01/2020
Trong tâm thức đồng bào các DTTS, mỗi độ Tết đến Xuân về không chỉ là mùa của lễ hội mà còn là khoảnh khắc nơi những niềm vui được thắp lên, tình cảm bản làng được gắn kết.
Tết của những người lính biển

Tết của những người lính biển

Đời sống - Xã hội - Nguyễn Thanh Điệp - 17:09, 17/01/2020
Tết là dịp rất đỗi thiêng liêng để mọi người sắp xếp công việc về đoàn tụ với gia đình. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ Hải quân, trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng canh giữ biển đảo, góp phần giữ bình yên cho đất nước đón Tết, vui Xuân.
Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Vườn thuốc quanh ta - BTK - 16:56, 17/01/2020
Sen là loại cây sống dưới bùn lầy, tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Mặc dù sống ở dưới bùn lầy nhưng cây sen mang đến những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Lá sen, cánh sen, thân sen, nhị sen, hoa sen, tất cả đều có công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe con người.
Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Cù Lao Chàm 10 năm không có rác thải nhựa

Đời sống - Xã hội - Minh Ngọc - 16:42, 17/01/2020
Đã từ lâu, Cù Lao Chàm thực sự trở thành hòn đảo “nói không với chai nhựa dùng một lần và ống hút nhựa”.
Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Nỗi lo thực phẩm bẩn ở vùng cao

Sức khỏe - Hiếu Anh - 15:32, 17/01/2020
Trong xã hội hiện đại, người dân miền núi không chỉ bó hẹp sinh hoạt tự cung tự cấp trong gia đình, mà nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng cao. Thế nhưng, khâu kiểm tra, kiểm soát chất lượng thực phẩm ở vùng này chưa thật sự chặt chẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.