Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh chúc Tết tại huyện Văn Yên

Trọng Bảo - 22:18, 16/01/2020

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, ngày 16/1, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị hạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại huyện Văn Yên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên

Thứ trưởng đã tới thăm, chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên. Đây là ngôi trường đào tạo con em đồng bào các dân tộc trong huyện với mục tiêu tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.

Nhiều năm nay nhà trường luôn là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của huyện Văn Yên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm luôn đạt trên 60%. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với đặc thù của trường là 100% học sinh là con em đồng bào DTTS, bên cạnh việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm lồng ghép đưa các trò chơi dân gian, những nét đặc sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vào trong các hoạt động ngoại khóa, các giờ thể dục cũng như phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Qua đó, góp phần giúp các em tự hào, yêu quý bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Đoàn công tác của UBDT hăm và chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên
Đoàn công tác của UBDT hăm và chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho vùng đồng bào DTTS, trong đó có việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em là người DTTS. Thứ trưởng nhấn mạnh, các em học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu nhất của các dân tộc trong huyện được lựa chọn về học tập tại đây. Chính vì vậy, thời gian tới các em cần tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong quá trình học tập, giữ gìn, trân trọng và phát huy những nét đặc sắc văn hóa của dân tộc mình. Để không ngừng nâng cáo chất lượng giáo dục, bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, Thứ trưởng đề nghị nhà trưởng cần đẩy mạnh việc đưa công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào giảng dạy.

Nhân dịp sắp sửa đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể thầy và trò nhà trường. Chúc nhà trưởng đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đưa tri thức đến với con em đồng bào các DTTS trong huyện.

Thứ trưởng đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên

Tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới tới cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân trong xã. Thứ trưởng biểu dương những kết quả mà xã Nà Hẩu đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo thời gian qua. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới bà con các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát những hộ gia đình khó khăn, từ đó có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, bảo đảm không hộ gia đình nào không có Tết.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nà Hẩu.


Tin cùng chuyên mục
Đón vận hội mới bằng tâm thế mới

Đón vận hội mới bằng tâm thế mới

Hòa vào sự phát triển chung của đất nước, năm 2019 công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc đã đạt được những thành tựu nổi bật, trong đó có những sự kiện được đánh giá là mang dấu ấn lịch sử, mở ra cơ hội phát triển mới cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Báo Dân tộc và Phát triển đã phỏng vấn đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, xung quanh nội dung này.
Tin nổi bật trang chủ
Người là niềm tin tất thắng

Người là niềm tin tất thắng

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Nhân dân ta lại hòa chung niềm vui mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với tất cả lòng biết ơn và kính trọng. Kể từ mùa Xuân đầu tiên Nhân dân ta có Đảng, mỗi mùa Xuân mới càng nhân lên niềm tin vào sức sống trường tồn của Đảng quang vinh, chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại.
Công ty TNHH 888: Quan tâm người lao động để phát triển bền vững

Công ty TNHH 888: Quan tâm người lao động để phát triển bền vững

Đời sống - Xã hội - Quỳnh Trâm - 8 giờ trước
Năm 2012, Công ty TNHH 888 thuộc Tổng công ty cổ phần May 10 được thành lập tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thực hiện công việc may xuất khẩu. Sau 7 năm hoạt động, Công ty đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, tạo nguồn thu nhập ổn định, nâng cao mức sống của người dân, góp phần vào xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại huyện Quảng Xương - nơi Công ty đứng chân.
Golden City Resort Cửa Lò Giá trị từ sự khác biệt

Golden City Resort Cửa Lò Giá trị từ sự khác biệt

Sắc màu 54 - Minh Thứ - 8 giờ trước
Cửa Lò là một vùng đất xinh đẹp, được thiên nhiên ưu đãi với bãi biển trong xanh, thơ mộng, cùng với hệ thống quần đảo đa dạng kết hợp khung cảnh biển yên bình, Cửa Lò hội tụ tất cả mọi yếu tổ để trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời, hấp dẫn nhất miền Trung và cả nước.
Thầm lặng những dấu chân

Thầm lặng những dấu chân

Đời sống - Xã hội - Kiều Giang-Minh Phương - 16:42, 18/01/2020
Mường Khương là huyện biên giới của tỉnh Lào Cai. Nơi đây cuộc sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn, với 90% là đồng bào thiểu số sinh sống, đa số là hộ nghèo và hộ cận nghèo. Chính vì vậy, tình trạng người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp nhất là những ngày cận Tết. Trước tình hình đó, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Thêm Xuân cho đồng bào biên giới Tây Nam

Pháp luật - N.Tâm - 18:03, 17/01/2020
Những ngày cuối năm, tới các cụm dân cư biên giới Tây Nam có thể cảm nhận rõ mùa Xuân đang tới. Hoạt động thương mại như tấp nập hơn; người người, nhà nhà tươi vui, phấn khởi… Những hình ảnh đó tạo nên một không khí Tết thật đặc trưng vùng biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc.
Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Phòng chống thiên tai vùng DTTS, miền núi: Những vấn đề đặt ra

Thời sự - Thanh Huyền (thực hiện) - 17:56, 17/01/2020
Mặc dù nước ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai nhưng hậu quả gây ra vẫn rất nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng, công tác phòng, chống thiên tai phải sát với cuộc sống người dân ở vùng DTTS và miền núi; phòng, chống phải đi đôi với phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Xuân Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Có một dòng họ hiếu học ở Công Đa

Giáo dục - Nguyễn Huy Hoàng - 17:46, 17/01/2020
Sự hiếu học của con, cháu dòng họ Ma ở xã Công Đa, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được duy trì qua các thế hệ. Nhờ chú trọng việc học, tri thức được mở mang nên người họ Ma đã làm chủ và ứng dụng khoa học trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Muôn kiểu bày bán thịt thú rừng dịp cuối năm

Bạn đọc - Tuấn Trình - 17:35, 17/01/2020
Mặc dù là mặt hàng bị cấm kinh doanh, nhưng thời gian vừa qua, nhiều loại động vật hoang dã vẫn được bày bán bằng các hình thức khác nhau. Tình trạng này đang gây bức xức trong dư luận.
Góp thêm xuân trên từng trang viết

Góp thêm xuân trên từng trang viết

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 17:30, 17/01/2020
Trong tâm thức đồng bào các DTTS, mỗi độ Tết đến Xuân về không chỉ là mùa của lễ hội mà còn là khoảnh khắc nơi những niềm vui được thắp lên, tình cảm bản làng được gắn kết.
Tết của những người lính biển

Tết của những người lính biển

Đời sống - Xã hội - Nguyễn Thanh Điệp - 17:09, 17/01/2020
Tết là dịp rất đỗi thiêng liêng để mọi người sắp xếp công việc về đoàn tụ với gia đình. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ Hải quân, trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng canh giữ biển đảo, góp phần giữ bình yên cho đất nước đón Tết, vui Xuân.
Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Những bài thuốc trị bệnh từ lá sen

Vườn thuốc quanh ta - BTK - 16:56, 17/01/2020
Sen là loại cây sống dưới bùn lầy, tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Mặc dù sống ở dưới bùn lầy nhưng cây sen mang đến những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Lá sen, cánh sen, thân sen, nhị sen, hoa sen, tất cả đều có công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe con người.