Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh chúc Tết tại huyện Văn Yên

Trọng Bảo - 22:18, 16/01/2020

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, ngày 16/1, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị hạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại huyện Văn Yên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên

Thứ trưởng đã tới thăm, chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên. Đây là ngôi trường đào tạo con em đồng bào các dân tộc trong huyện với mục tiêu tạo nguồn cán bộ cho cơ sở.

Nhiều năm nay nhà trường luôn là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của huyện Văn Yên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm luôn đạt trên 60%. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với đặc thù của trường là 100% học sinh là con em đồng bào DTTS, bên cạnh việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm lồng ghép đưa các trò chơi dân gian, những nét đặc sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vào trong các hoạt động ngoại khóa, các giờ thể dục cũng như phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Qua đó, góp phần giúp các em tự hào, yêu quý bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Đoàn công tác của UBDT hăm và chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên
Đoàn công tác của UBDT hăm và chúc Tết thầy và trò trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường PTDTNT Trung học cơ sở huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho vùng đồng bào DTTS, trong đó có việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em là người DTTS. Thứ trưởng nhấn mạnh, các em học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu nhất của các dân tộc trong huyện được lựa chọn về học tập tại đây. Chính vì vậy, thời gian tới các em cần tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong quá trình học tập, giữ gìn, trân trọng và phát huy những nét đặc sắc văn hóa của dân tộc mình. Để không ngừng nâng cáo chất lượng giáo dục, bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, Thứ trưởng đề nghị nhà trưởng cần đẩy mạnh việc đưa công nghệ thông tin, ngoại ngữ vào giảng dạy.

Nhân dịp sắp sửa đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể thầy và trò nhà trường. Chúc nhà trưởng đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đưa tri thức đến với con em đồng bào các DTTS trong huyện.

Thứ trưởng đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên

Tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới tới cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân trong xã. Thứ trưởng biểu dương những kết quả mà xã Nà Hẩu đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo thời gian qua. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới bà con các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo.

Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát những hộ gia đình khó khăn, từ đó có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, bảo đảm không hộ gia đình nào không có Tết.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Nà Hẩu.


Hướng thoát nghèo ở Lùng Cải

Hướng thoát nghèo ở Lùng Cải

Kinh tế - Tráng Xuân Cường - 17:38, 15/02/2020
Thời gian qua, chủ trương đưa cây dược liệu đương quy và cây ăn quả ôn đới vào sản xuất trên địa bàn xã vùng cao Lùng Cải, huyện Bắc Hà (Lào Cai) mở ra hướng xóa nghèo bền vững, nâng cao đời sống đồng bào Mông địa phương.
Buôn Lê Diêm - Điểm du lịch hấp dẫn

Buôn Lê Diêm - Điểm du lịch hấp dẫn

Sắc màu 54 - Đạt Thành Nhân - 11:17, 14/02/2020
Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên, giáp với tỉnh Đăk Lăk, Sông Hinh là nơi sinh sống của cộng đồng 4 dân tộc thiểu số gồm: Ê-đê, Ba Na, Jrai và Chăm H’roi, trong đó dân tộc Ê-đê sống chủ yếu ở buôn Lê Diêm- cái nôi của những lễ hội cộng đồng.
Người dân Sa Ná an cư nhưng chưa lạc nghiệp

Người dân Sa Ná an cư nhưng chưa lạc nghiệp

Đời sống - Xã hội - Hồng Minh - 11:05, 14/02/2020
Hơn 5 tháng kể từ khi trận lũ lịch sử xảy ra tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã cuốn trôi gần như toàn bộ bản nghèo vùng biên, giờ đây, con đường vào bản Sa Ná đã được dọn dẹp, người dân thuận tiện đi lại hơn, những ngôi nhà mới mọc lên sáng bừng sức sống. Thế nhưng, bài toán đặt ra lúc này là vấn đề sinh kế để người dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế lâu dài.
Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi: Cần xử lý nghiêm khắc

Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi: Cần xử lý nghiêm khắc

Pháp luật - Nghĩa Hiệp - 10:33, 14/02/2020
Trong thời gian xảy ra dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19, nhiều hộ kinh doanh, hộ dân đã tranh thủ đầu cơ, tích trữ, thậm chí sản xuất hàng giả nhằm thu lợi bất chính.
Hoà Bình: Phát huy hiệu quả tiềm năng mặt nước

Hoà Bình: Phát huy hiệu quả tiềm năng mặt nước

Kinh tế - Hồng Phúc - 10:31, 14/02/2020
Dù là tỉnh miền núi nhưng Hoà Bình có trên 14.560 ha mặt nước ao, hồ, công trình thuỷ lợi, thuỷ điện. Đây là tiềm năng sẵn có để tỉnh khai thác nuôi trồng thuỷ sản, thúc đẩy phát triển kinh tế.
Quảng Bình: Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, môi trường

Quảng Bình: Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, môi trường

Bạn đọc - Thiên Đức - Đức Sơn - 10:10, 14/02/2020
Thông báo Kết luận số 2376/TB-TTCP ngày 31/12/2019 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường, đất đai, khoáng sản và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã để xảy ra nhiều sai phạm. Thủ tướng Chính phủ đã giao TTCP theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc xử lý sau thanh tra; tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2020.
Tìm sinh kế mới cho người chăn nuôi lợn nhỏ lẻ: Khó vẫn phải làm

Tìm sinh kế mới cho người chăn nuôi lợn nhỏ lẻ: Khó vẫn phải làm

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 09:56, 14/02/2020
Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, xu hướng tất yếu của chăn nuôi lợn hiện nay là chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại quy mô lớn. Do đó, cùng với việc hỗ trợ phát triển mô hình trang trại, thì công tác hướng dẫn cho người chăn nuôi nhỏ lẻ tìm sinh kế mới là điều các địa phương, tổ chức, các cơ quan chuyên ngành, nhà khoa học cần phải làm.
Chuyện về những thanh niên DTTS rời làng

Chuyện về những thanh niên DTTS rời làng

Phóng sự - Ký sự - Tấn Sỹ - Thanh Huyền - 09:52, 14/02/2020
Sau 3 năm thực hiện Quyết định số 3577/QĐ-UBND, ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam quy định “Về chính sách hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020” đã có hơn 4.000 thanh niên DTTS ở Quảng Nam rời làng xuống phố làm công nhân, cuộc sống của họ đã bước sang trang mới. Với cách làm hay, đã cho thấy sức bật của một chính sách giảm nghèo được coi là điểm sáng cần nhân rộng.
Đồng tháp: Hiệu quả từ mô hình Hội quán

Đồng tháp: Hiệu quả từ mô hình Hội quán

Kinh tế - Phương Nghi - 09:44, 14/02/2020
Từ Canh Tân Hội quán - mô hình Hội quán đầu tiên được thành lập vào tháng 7/2016 tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành (Đồng Tháp), đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã có 68 Hội quán với khoảng 4.000 thành viên tham gia.
Dọc đường số 4

Dọc đường số 4

Phóng sự - Ký sự - Thúy Hồng - 09:39, 14/02/2020
Trên con đường số 4 chạy dọc biên giới Việt - Trung, nối Lạng Sơn với Cao Bằng là những địa danh như: Ðông Khê, Thất Khê, Bông Lau - Lũng Phầy… đã in dấu son trong trang sử vàng dân tộc với Chiến dịch Biên giới Thu - Đông 1950 hào hùng. Bảy mươi mùa Xuân đã qua, đường số 4 huyền thoại nay là tuyến giao thông huyết mạch trong phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng Đông Bắc của Tổ quốc.