Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Diện mạo mới từ “đòn bẩy” homestay ở Đà Bắc

Diện mạo mới từ “đòn bẩy” homestay ở Đà Bắc

Du lịch - Ẩm thực - Hồng Minh - 11:31, 20/11/2019
Trong chuyến công tác về huyện nghèo miền núi Đà Bắc những ngày đầu Đông, chúng tôi cảm nhận rõ được không khí trong lành se lạnh với dòng Đà Giang xanh ngắt soi bóng những bè cá dập dềnh.
Gỏi cá của đồng bào Thái

Gỏi cá của đồng bào Thái

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 10:19, 19/11/2019
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo trong các món đặc sản được đem ra thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Món cá gỏi hiện đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, tạo nên thương hiệu riêng của món ăn này.
Lên xứ ngàn hoa trải nghiệm du lịch canh nông

Lên xứ ngàn hoa trải nghiệm du lịch canh nông

Du lịch - Ẩm thực - Tiên Sa - 20:44, 18/11/2019
Lên thành phố “ngàn hoa” Đà Lạt (Lâm Đồng), ngoài việc chiêm ngưỡng những danh thắng đẹp, thưởng thức các món ăn đường phố, du khách còn có dịp trải nghiệm một loại hình du lịch mới - “du lịch canh nông”.
Na Hang (Tuyên Quang): Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch

Na Hang (Tuyên Quang): Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch

Du lịch - Ẩm thực - Minh Thu - 12:02, 09/11/2019
Hồ sinh thái Na Hang, huyện Na Hang ( Tuyên Quang) có phong cảnh “sơn thủy hữu tình”. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển của hoạt động du lịch trên lòng hồ và sinh hoạt của ngư dân sống ven hồ, mà các loại rác thải phát sinh ngày càng nhiều. Để đảm bảo cho phát triển du lịch, huyện Na Hang đã quan tâm, chú trọng công tác giữ gìn môi trường Hồ sinh thái Na Hang.
Nấm mối rừng

Nấm mối rừng

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 16:10, 28/10/2019
Ở Tây Nguyên nói chung và Đăk Nông nói riêng, khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều người dân lại hăm hở lên nương rẫy tìm nấm mối về ăn và bán.
Thịt nướng ống tre

Thịt nướng ống tre

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 10:22, 21/10/2019
Đây là cách nấu truyền thống từ xưa và phổ biến của nhiều DTTS sống dọc dãy Trường Sơn - Tây Nguyên như Cơ-tu, Jrai, Ê-đê, M’nông, Mạ, Bru-Vân Kiều… Người M’nông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông thường nướng thịt trong ống tre.
Ninh Thuận: “Rẽ sóng” cho du lịch cộng đồng phát triển

Ninh Thuận: “Rẽ sóng” cho du lịch cộng đồng phát triển

Du lịch - Ẩm thực - Thành Nhân - 09:55, 21/10/2019
Ninh Thuận nằm ở cực Nam Trung bộ, với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, như: Bờ biển dài quanh năm nắng gió, nhiều đồi cát hoang sơ và sắc màu đa văn hóa của các dân tộc... Đó đều là những điều kiện tốt để Ninh Thuận đầu tư, khai thác phát triển du lịch hiệu quả.
Nơi hội tụ sắc màu văn hóa

Nơi hội tụ sắc màu văn hóa

Du lịch - Ẩm thực - Hoài Dương - 09:40, 20/10/2019
Với chủ đề “Tam Đường nơi hội tụ sắc màu văn hóa”, Tuần Văn hóa Du lịch huyện Tam Đường (Lai Châu) đã diễn ra từ 18 – 22/10/2019.
Rượu ghè trong đời sống đồng bào Tây Nguyên

Rượu ghè trong đời sống đồng bào Tây Nguyên

Du lịch - Ẩm thực - THÙY DUNG - LÊ HƯỜNG - 15:22, 14/10/2019
Từ bao đời nay, rượu ghè gắn liền với đời sống của đồng bào DTTS Tây Nguyên. Có mặt trong các ngày lễ quan trọng, trong mỗi gia đình, rượu ghè là sợi dây liên kết tình cảm giữa con người với con người và là thức uống tâm tình không thể thiếu.
Gắn du lịch với xây dựng nông thôn mới

Gắn du lịch với xây dựng nông thôn mới

Du lịch - Ẩm thực - HỒNG MINH - 14:54, 11/10/2019
Phát triển du lịch nông thôn là giải pháp thúc đẩy xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững. Ngược lại, NTM là nền tảng hỗ trợ phát triển đa dạng, chất lượng, ổn định điểm đến. Phát triển du lịch nông thôn hiệu quả sẽ góp phần thực hiện đồng thời hai mục tiêu, là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và xây dựng NTM bền vững.
Bánh tét cốm dẹp

Bánh tét cốm dẹp

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 11:02, 07/10/2019
Đòn bánh tét cốm dẹp là một trong nhiều đặc sản của tỉnh Trà Vinh.
Bắc Giang: Đưa du lịch thành một trong những ngành kinh tế chủ lực

Bắc Giang: Đưa du lịch thành một trong những ngành kinh tế chủ lực

Du lịch - Ẩm thực - HỒNG NÔNG - 17:08, 30/09/2019
Bắc Giang là vùng đất Kinh Bắc xưa, là nơi lưu giữ những dấu ấn truyền thống, đậm nét, cùng với sự đa dạng văn hóa các dân tộc có thể xem là trở thành “mỏ vàng” để phát triển du lịch.
Đặc sắc văn hóa xứ Mường tại

Đặc sắc văn hóa xứ Mường tại "Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình"

Du lịch - Ẩm thực - PV - 15:09, 30/09/2019
Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2019 với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 14:20, 30/09/2019
Rong biển là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Còn ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) , món gỏi rong biển-được xem là rau xanh của biển cả, là một biến tấu hấp dẫn khi du khách bốn phương có dịp ghé đến đảo.
Củ kiệu muối- thức chấm đặc biệt của người M’nông

Củ kiệu muối- thức chấm đặc biệt của người M’nông

Du lịch - Ẩm thực - BTK - 15:15, 23/09/2019
Trong văn hóa ẩm thực của người M’nông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, đi kèm các món luộc hay nướng đặc trưng đều không thể thiếu các loại muối chấm.
Phát triển du lịch sau Lễ hội Thành Tuyên

Phát triển du lịch sau Lễ hội Thành Tuyên

Du lịch - Ẩm thực - PV - 14:28, 18/09/2019
Lễ hội Thành Tuyên đã và đang trở thành thương hiệu du lịch độc đáo của mảnh đất cách mạng miền sơn cước. Qua Lễ hội, thúc đẩy các tour tuyến, liên kết du lịch vùng, là cú huých quan trọng cho du lịch tỉnh Tuyên Quang phát triển.
Một góc nhìn về homestay

Một góc nhìn về homestay

Du lịch - Ẩm thực - PV - 09:09, 17/09/2019
Nhiều năm trở lại đây, mô hình homestay ở vùng cao, vùng đồng bào DTTS đã góp phần nâng cao cuộc sống của người dân. Thế nhưng, việc phát triển tự phát, thiếu định hướng của loại hình kinh doanh này đang bộc lộ nhiều hạn chế cần được khắc phục.
Lai Châu: Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch

Lai Châu: Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch

Du lịch - Ẩm thực - PV - 10:28, 12/09/2019
Năm 2019, ngành Du lịch tỉnh Lai Châu phấn đấu đón 326.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 31.700 lượt; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 511 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu, một trong những giải pháp của tỉnh là ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch chủ lực.
Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng Kon Bring: Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống

Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng Kon Bring: Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống

Du lịch - Ẩm thực - PV - 14:29, 11/09/2019
Được thành lập tháng 11/2018, Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng Kon Bring, xã Đăk Long là một trong bốn Làng Văn hóa thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum được đầu tư phát triển du lịch cộng đồng với kỳ vọng bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc. Thông qua hoạt động du lịch cộng đồng, bà con có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V-năm 2019: Hội tụ và lan tỏa

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V-năm 2019: Hội tụ và lan tỏa

Du lịch - Ẩm thực - PV - 09:41, 27/08/2019
Văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm ở các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ rất đa dạng, đặc sắc. Những nét tinh túy nhất trong văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm đã hội tụ trong sự kiện “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019” vừa diễn ra từ ngày 18-21/8 tại Phú Yên.