Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Thoát nghèo nhờ hồng không hạt

Thoát nghèo nhờ hồng không hạt

Vào thời điểm này, tại các huyện Chợ Đồn, Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn, người dân đang tất bật thu hoạch chính vụ sản phẩm hồng không hạt - loại cây chủ lực của địa phương hiện nay. Năm 2013, hồng không hạt Bắc Kạn đã được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý và nằm trong top 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Với bước đệm quan trọng đó, cây hồng không hạt đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Ắc quy Đồng Nai HYBRID - Sự kết hợp độc đáo

Ắc quy Đồng Nai HYBRID - Sự kết hợp độc đáo

Sản phẩm - Thị trường - PV - 14:57, 18/10/2019
Với điều kiện khí hậu và thói quen tiêu dùng ở Việt Nam, PINACO đã cho ra đời Ắc Quy Đồng Nai Hybrid, là sự thừa hưởng ưu điểm nổi bật của ắc quy tiêu chuẩn (MF) và ắc quy miễn bảo dưỡng ( CMF )
Sản phẩm bún khô Đà Vị

Sản phẩm bún khô Đà Vị

Sản phẩm - Thị trường - Hoàng Quý - 10:41, 18/10/2019
Với nghề truyền thống gia truyền lâu đời, người dân Đà Vị đã làm nên thương hiệu bún khô Đà Vị với sợi bún trong, mềm, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc vùng cao Na Hang - Tuyên Quang.
Cá tép dầu khô sông Đà

Cá tép dầu khô sông Đà

Sản phẩm - Thị trường - Hoàng Quý - 15:20, 16/10/2019
Cá tép dầu sông Đà được ví như cá chỉ vàng của vùng biển khơi, giờ đây không còn quá xa lạ với người dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La). Từ khi hồ thủy điện Sơn La xuất hiện thì nguồn cá tép dầu dồi dào hơn bao giờ hết, mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho người dân nơi đây.
Nâng tầm sản phẩm truyền thống

Nâng tầm sản phẩm truyền thống

Sản phẩm - Thị trường - HOÀNG QUÝ - 11:01, 11/10/2019
Rượu Thanh Kim của đồng bào dân tộc Dao ở huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã được công nhận là sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao cấp tỉnh Lào Cai. Đây là niềm vui, động lực để người dân Thanh Kim tiếp tục bảo tồn và phát huy truyền thống của mình.
“Bệ đỡ” cho nông sản tiêu biểu

“Bệ đỡ” cho nông sản tiêu biểu

Sản phẩm - Thị trường - TÙNG NGUYÊN - 10:07, 04/10/2019
Với mục tiêu khai thác tiềm năng của các nông sản tiêu biểu trong cả nước, qua đó tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân và xây dựng nông thôn mới, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được xem là bệ đỡ để nâng tầm thương hiệu đặc sản địa phương.
Tăng giá trị nhờ có chủ thể OCOP

Tăng giá trị nhờ có chủ thể OCOP

Sản phẩm - Thị trường - TÙNG NGUYÊN - 10:29, 03/10/2019
Các địa phương vùng DTTS và miền núi tuy có nhiều nông sản lợi thế nhưng hiện vẫn còn nhiều sản phẩm mang tính tập thể
“Chuyên nghiệp hóa” sản phẩm OCOP

“Chuyên nghiệp hóa” sản phẩm OCOP

Sản phẩm - Thị trường - TÙNG NGUYÊN - 17:32, 28/09/2019
Hiện nay, việc bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ là vô cùng quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững và đảm bảo quyền sở hữu đối với sản phẩm, dịch vụ của mình. Yêu cầu này đối với các sản phẩm OCOP lại càng phải được chú ý nhiều hơn.
Công ty Cổ phần sữa Việt Nam: “Chào sân” ấn tượng tại thị trường Trung Quốc

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam: “Chào sân” ấn tượng tại thị trường Trung Quốc

Sản phẩm - Thị trường - KHÁNH THƯ - 15:21, 27/09/2019
Bắt đầu tìm hiểu về thị trường Trung Quốc từ gần 10 năm trước, mới đây, Công ty Cổ phẩn Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức “chào sân” thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng.
Đánh thức tiềm năng nông sản

Đánh thức tiềm năng nông sản

Sản phẩm - Thị trường - Tùng Nguyên - 10:50, 25/09/2019
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã đánh thức tiềm năng của hàng trăm đặc sản nông thôn. Đây là nền tảng để tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân và xây dựng nông thôn mới.
Cây bưởi trên vùng đất Sơn Bua

Cây bưởi trên vùng đất Sơn Bua

Sản phẩm - Thị trường - Thành Nhân - 14:45, 24/09/2019
Một trong những vấn đề đặt ra đối với người dân miền núi là trồng cây gì, nuôi con gì phù hợp để mang lại hiệu quả. Sau nhiều năm tìm hiểu, nhiều nông dân ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã trồng thử nghiệm cây bưởi. Nhờ phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu, đến nay, trên vùng đất này đã có những cây bưởi trĩu quả, mở ra triển vọng cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Thương hiệu Na Mai Sơn

Thương hiệu Na Mai Sơn

Sản phẩm - Thị trường - Hồng Minh - 14:45, 24/09/2019
Hiện nay, trên thị trường, na Mai Sơn đã được nhiều người biết đến. Đây là cả quá trình nỗ lực của chính quyền và Nhân dân huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) trong việc xây dựng và khẳng định thương hiệu.
Những trăn trở từ thanh long

Những trăn trở từ thanh long

Sản phẩm - Thị trường - PV - 16:18, 23/10/2018
Khoảng vài tuần trở lại đây, giá trái thanh long “lên - xuống” bất thường khiến nông dân lo lắng, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập tại hộ. Còn với nông dân Sóc Trăng, cây thanh long được tiêu thụ phần lớn tại thị trường nội địa, dù có phần lo nhưng họ vẫn bán trái ở mức giá tốt.
Đẩy nhanh giảm giá một số mặt hàng thiết yếu

Đẩy nhanh giảm giá một số mặt hàng thiết yếu

Sản phẩm - Thị trường - PV - 10:44, 03/08/2018
Về điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu, trên cơ sở các kịch bản điều hành giá đã được thống nhất, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát để đẩy nhanh thực hiện giảm giá các mặt hàng có khả năng giảm giá (như dịch vụ sử dụng đường bộ BOT, thuốc chữa bệnh cho người, vật tư y tế).
Chinh phục thị trường nước ngoài từ những sản phẩm bình dị

Chinh phục thị trường nước ngoài từ những sản phẩm bình dị

Sản phẩm - Thị trường - PV - 15:25, 16/05/2018
Nuôi ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương cùng niềm đam mê với đồ gỗ, anh Nguyễn Quang Ước (SN 1984, thôn 5, xã Yên Hồ, Đức Thọ) đã cùng cộng sự tìm hiểu và xây dựng xưởng sản xuất các sản phẩm gia dụng bằng gỗ, dụng cụ massage-gãi lưng, móc giày... Sản phẩm không chỉ tiêu thụ khắp cả nước mà còn được thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản đón nhận.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h00 chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h00 chiều nay

Sản phẩm - Thị trường - PV - 18:20, 07/04/2018
Giá xăng E5 RON92 tăng thêm 592 đồng/lít, xăng RON95 tăng 526 đồng/lít và giá dầu các loại được điều chỉnh tăng từ 425 - 638 đồng/lít.
Xuất khẩu lao động: Một giải pháp để thoát nghèo

Xuất khẩu lao động: Một giải pháp để thoát nghèo

Sản phẩm - Thị trường - PV - 09:02, 05/04/2018
Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã tích cực triển khai nhiều chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đặc biệt có những chính sách ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình DTTS có điều kiện XKLĐ để thoát nghèo.
Nông dân lo lắng vì giá phân bón tăng đột biến

Nông dân lo lắng vì giá phân bón tăng đột biến

Sản phẩm - Thị trường - PV - 15:56, 04/04/2018
Hiện nay, nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang chuẩn bị sản xuất vụ lúa hè thu 2018. Tuy nhiên, thời điểm này, giá phân bón đang có nhiều biến động từ các đại lý bán vật tư nông nghiệp khiến cho nhiều nông dân hết sức lo lắng.
Tìm lại vị thế cho cây trồng chủ lực ở Tây Nguyên: Bằng cách nào?

Tìm lại vị thế cho cây trồng chủ lực ở Tây Nguyên: Bằng cách nào?

Sản phẩm - Thị trường - PV - 15:58, 03/04/2018
Tây Nguyên là vùng đất có nhiều cây trồng chủ lực mang tính chiến lược như cà phê, cao su, hồ tiêu… hằng năm mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân. Tuy nhiên hiện nay loại cây này đang trở nên “lép vế” vì giá cả tụt dốc khiến người nông dân hoang mang.
Nồng nàn hương vị tỏi Thái An

Nồng nàn hương vị tỏi Thái An

Sản phẩm - Thị trường - PV - 14:58, 06/03/2018
Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nông dân thôn Thái An thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) nhộn nhịp bước vào mùa thu hoạch tỏi niên vụ 2017-2018, với diện tích gần 30ha, sản lượng ước đạt 500 tấn. Giá bán tỏi tươi tại rẫy 35-40 ngàn đồng/kg, người trồng tỏi có lãi trung bình 10-15 triệu đồng/sào. Tỏi Thái An có đặc điểm nhỏ tép, vỏ lụa trắng, hương vị nồng nàn. Các nông hộ áp dụng quy trình VietGAP vào sản xuất, cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm tỏi bảo đảm chất lượng an toàn.
Vốn chính sách tạo điều kiện cho làng nghề hồi sinh

Vốn chính sách tạo điều kiện cho làng nghề hồi sinh

Sản phẩm - Thị trường - PV - 17:37, 01/03/2018
Huyện Nông Cống (Thanh Hóa) từ lâu được xem là một trong những huyện có nguồn thu đáng kể từ các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN), ngành nghề truyền thống... Kết quả này nhờ vào các chương trình, dự án khôi phục, gìn giữ và phát huy hiệu quả các ngành nghề, làng nghề truyền thống, trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hà Chính sách (NHCSXH) có vai trò đóng góp không nhỏ.