Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công ty TNHH 888: Quan tâm người lao động để phát triển bền vững

Quỳnh Trâm - 14:18, 20/01/2020

Năm 2012, Công ty TNHH 888 thuộc Tổng công ty cổ phần May 10 được thành lập tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thực hiện công việc may xuất khẩu. Sau 7 năm hoạt động, Công ty đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, tạo nguồn thu nhập ổn định, nâng cao mức sống của người dân, góp phần vào xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại huyện Quảng Xương - nơi Công ty đứng chân.

Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH 888 tham gia hoạt động chào mừng 5 năm thành lập Công ty
Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH 888 tham gia hoạt động chào mừng 5 năm thành lập Công ty

Ông Nghiêm Mạnh Toàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH 888 cho biết: Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt các phong trào hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra; phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua trong toàn Công ty nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng các sáng kiến cải tiến trong sản xuất; nâng cao trình độ tay nghề; bảo vệ môi trường…; Qua mỗi đợt thi đua, đều có đánh giá sơ kết, tổng kết bình xét khen thưởng, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các phong trào; nhắc nhở những đơn vị làm chưa tốt.

Bên cạnh đó, Công ty trích từ quỹ phúc lợi và vận động CBCNV-LĐ đóng góp để tham gia các phong trào từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lụt, ủng hộ Quỹ Vì ng­ười nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Chất độc màu da cam, ủng hộ biển đảo và thăm hỏi ốm đau, trợ cấp khó khăn cho CBCNV - LĐ tại Công ty… với số tiền hằng năm lên tới hàng trăm triệu đồng. Riêng năm 2017, Công ty đã xây dựng tặng trường mầm non xã Quảng Hợp với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phong trào xanh - sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được thư­ờng xuyên duy trì. Công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trư­ờng của Công ty luôn luôn được chú trọng duy trì tốt hằng ngày, tổ tự kiểm tra đánh giá 2 tuần/lần. Công ty có thường trực Hội đồng bảo hộ lao động, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở về công tác BHLĐ, vệ sinh lao động, vệ sinh công nghiệp nơi làm việc và bên ngoài xưởng sản xuất duy trì ngày/lần…

Lãnh đạo Công ty thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng
Lãnh đạo Công ty thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhằm tạo động lực cho người lao động, các chế độ thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu hỉ được Công ty quan tâm sát sao; Công đoàn Công ty kiểm soát thường xuyên thực đơn, chất lượng bữa ăn cho người lao động để người lao động có sức khỏe làm việc; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao trong những ngày lễ, kỷ niệm tạo không khí phấn khởi vui tươi, thu hút CBCNV - LĐ tham gia. Hằng năm Công ty đều hỗ trợ, tặng quà cho công nhân trong những ngày lễ Tết, nghỉ mát; thưởng lương tháng 13 vào dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Để người lao động an tâm công tác, Công ty luôn đảm bảo chế độ BHXH – BHYT – BHTN; chế độ phụ cấp cho các trường hợp công nhân làm việc nặng nhọc độc hại; Chế độ bảo hộ lao động được cấp phát đầy đủ thường xuyên theo định kỳ. 

Vợ chồng anh Hoàng Văn Đồng và chị Hoàng Thị Mận đều làm việc tại Công ty TNHH 888, là những công nhân liên tiếp trong hai năm 2018-2019 đứng đầu trong danh sách cặp vợ chồng có thu nhập cao trong Công ty, với gần 200 triệu đồng/năm.

Anh Hoàng Văn Đồng chia sẻ trước đây, anh làm công việc phụ hồ, xây dựng ở khắp nơi, công việc thu nhập không ổn định mà lại phải đi xa nhà. Từ khi Công ty được thành lập và hoạt động ở quê nhà, 2 vợ chồng anh chị đã xin vào làm việc tại Công ty nên không phải đi làm xa mà công việc rất ổn định. Cuộc sống của gia đình nhờ Công ty mà từng bước đã ổn định. 

“Với mức thu nhập như hiện nay, hằng năm trừ chi tiêu, gia đình tôi đã tích lũy được tiền có thể mua sắm, nâng cấp được thêm nhiều đồ dùng mới như ti vi, tủ lạnh, điều hòa… để nâng cao chất lượng cuộc sống”, anh Đồng phấn khởi nói.

Với mức lương ổn định đã giúp CBCNV-LĐ Công ty yên tâm công tác
Với mức lương ổn định đã giúp CBCNV-LĐ Công ty yên tâm công tác

Tương tự, chị Đỗ Ngọc Ánh, công nhân của Công ty cũng cho hay: Năm 2019, tổng thu nhập của chị đạt trên 100 triệu đồng. Với số tiền thu nhập này, đã giúp gia đình chị duy trì, ổn định cuộc sống mà không phải lo lắng. “Công ty có chế độ đãi ngộ tốt, mọi chế độ lương, thưởng, bảo hiểm và phụ cấp khác đều bảo đảm đời sống cho người lao động. Tôi mong muốn Công ty tiếp tục phát triển tốt để chúng tôi được gắn bó với công ty lâu dài”.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực; các phong trào thi đua đã và đang từng bước cải thiện và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần và vật chất trong đời sống của CBCNV – LĐ; là động lực để CBCNV - LĐ hoàn thành nhiệm vụ... qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH 888 từng bước phát triển.

Kết quả, sau 7 năm hoạt động, tổng doanh thu Công ty tăng đều qua các năm, chỉ riêng năm 2018, doanh thu đạt trên 6,8 triệu USD. Công nhân có việc làm thường xuyên với thu nhập trung bình hơn 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty luôn thực hiện nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế, với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Với những kết quả nổi bật trong hoạt động phát triển kinh doanh; giải quyết việc làm cho người lao động và những đóng góp từ thiện, xã hội cho cộng đồng trong những năm qua, Công ty TNHH 888 nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp chính quyền địa phương về các thành tích, như, thành tích trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; và “đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế”, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh Thanh Hóa.


Tin cùng chuyên mục
Sử dụng Appstore “COVID-19”: Ở nhà người dân vẫn được tư vấn trực tuyến

Sử dụng Appstore “COVID-19”: Ở nhà người dân vẫn được tư vấn trực tuyến

Với mong muốn chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ y tế “COVID-19”. Ứng dụng không những có giá trị vật chất, mà còn có ý nghĩa xã hội, nhằm giúp cho người dân nắm bắt thông tin nhanh chóng nhất, chính xác nhất.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Giang: Sẵn sàng triển khai thực hiện Đề án Tổng thể

Hà Giang: Sẵn sàng triển khai thực hiện Đề án Tổng thể

Công tác Dân tộc - Thanh Huyền - 16:50, 28/03/2020
Là tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, có đông đồng bào DTTS sinh sống, các cấp chính quyền tỉnh Hà Giang đã chủ động tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Đề án Tổng thể) tại địa phương. Người dân và chính quyền các cấp đều đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi thay vùng đồng bào DTTS từ Đề án này.
Lào Cai: Lập chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến đường vào tỉnh

Lào Cai: Lập chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến đường vào tỉnh

Tin tức - Trọng Bảo - 16:32, 28/03/2020
Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 27/3, tỉnh Lào Cai đã thiết lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường bộ, đường sắt vào tỉnh; các chốt này sẽ hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm.
51 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần

51 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần

Tin tức - PV - 13:44, 28/03/2020
Trong số 149 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, đa số có sức khoẻ ổn định, trong đó có 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần.
Du học sinh Việt ở tâm dịch Hàn Quốc: Đùm bọc và chia sẻ

Du học sinh Việt ở tâm dịch Hàn Quốc: Đùm bọc và chia sẻ

Nhịp cầu nhân ái - Nghĩa Hiệp - 12:34, 28/03/2020
Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam hiện có hơn 37.500 du học sinh học tập và sinh sống tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. Trong đó có đến 3.500 du học sinh đang cư trú tại tâm dịch Covid-19 là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Bằng sự đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã cùng nhau vượt qua khó khăn nơi tâm dịch.
Xi măng Xuân Thành: Tiên phong bảo vệ môi trường

Xi măng Xuân Thành: Tiên phong bảo vệ môi trường

Kinh tế - P.V - 11:14, 28/03/2020
Không chỉ phát triển mạnh trong ngành sản xuất xi măng tại Việt Nam, với khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư, phát triển bền vững, xi măng Xuân Thành luôn hướng tới các sản phẩm được sản xuất không phát thải bảo vệ môi trường.
Phú Xuyên (Hà nội): Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ có sai quy định?

Phú Xuyên (Hà nội): Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ có sai quy định?

Bạn đọc - Tuấn Trình - 21:22, 27/03/2020
Vừa qua, Báo Dân tộc và Phát triển nhận được đơn của người dân thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phản ánh việc UBND huyện Phú Xuyên tuyển dụng, điều động và bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà, với nhiều điểm thiếu minh bạch, gây bức xúc cho Nhân dân địa phương.
Đạo diễn Lê Việt: Đưa múa dân gian dân tộc đến gần hơn với giới trẻ

Đạo diễn Lê Việt: Đưa múa dân gian dân tộc đến gần hơn với giới trẻ

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 21:08, 27/03/2020
Được biết đến là một biên đạo múa, đạo diễn cho nhiều chương trình nghệ thuật có tiếng, đạo diễn Lê Việt, Đoàn trưởng Vũ đoàn Phương Việt (TP. Hồ Chí Minh) đang từng ngày truyền ngọn lửa đam mê với những điệu múa dân gian dân tộc đến gần hơn với thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật múa.
Đại hội Chi bộ Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc) nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội Chi bộ Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc) nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thời sự - Lê Hường - 18:41, 27/03/2020
Ngày 27/3, Chi bộ Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc - UBDT) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến vào văn kiện Đại hội cấp trên; bầu Chi ủy khóa mới để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ.
Cô giáo người Mường được vinh danh xuất sắc toàn cầu

Cô giáo người Mường được vinh danh xuất sắc toàn cầu

Giáo dục - Hiếu Anh - 16:37, 27/03/2020
Lần đầu tiên một cô giáo của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục Varkey Foundation vinh danh là 1 trong 50 giáo viên toàn cầu xuất sắc nhất năm 2020. Tự hào hơn, đó là một cô giáo dân tộc Mường được đào tạo từ hệ thống trường dân tộc nội trú (DTNT).
Thủy hải sản ở Vân Đồn: Đứng trước nguy cơ cần giải cứu

Thủy hải sản ở Vân Đồn: Đứng trước nguy cơ cần giải cứu

Kinh tế - Xuân Phú - 16:32, 27/03/2020
Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, việc tiêu thụ nhiều loại sản phẩm nông sản, thủy hải sản nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là ngao, hầu ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đang gặp khó khăn, cần giải pháp mạnh mẽ hơn trong việc “giải cứu” khâu tiêu thụ.